(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 05/05/2021, 17:43 (GMT+7)
Thứ Tư, 05/05/2021, 17:43 (GMT+7)

[Cập nhật] Đường và các mặt hàng cà phê đồng loạt tăng mạnh sau khi mở cửa

[Cập nhật] Đường và các mặt hàng cà phê đồng loạt tăng mạnh sau khi mở cửa

Các mặt hàng trong nhóm năng lượng đang tăng trong phiên sáng, với dầu WTI dao động trong khoảng 66.2-66.4 USD/thùng. Giá được hỗ trợ nhờ số liệu của API sáng nay cho thấy tồn kho dầu Mỹ giảm 7.7 triệu thùng, mạnh hơn nhiều con số 2.3 triệu thùng các chuyên gia dự đoán trước đó. Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục tăng trong tối nay khi các chuyên gia kỳ vọng các số liệu tồn kho sẽ giảm trong Báo cáo Dầu khí của EIA tuần kết thúc này 30/04 được phát hành vào 21h30 tối nay.

Đồng là mặt hàng kim loại duy nhất đang tăng giá, do triển vọng kinh tế thế giới hồi phục. Số liệu GDP quý I sơ bộ của Mỹ cho thấy kinh tế Mỹ có mức tăng trưởng lớn nhất kể từ những năm 1980, trong khi chỉ số PMI sản xuất tháng 4 của Anh cho thấy ngành sản xuất nước này có mức phát triển lớn nhất trong vòng 27 năm gần đây. Trong khi đó, giá của các bạc đang giảm do kim loại quý đang mất dần sức hấp dẫn khi đồng USD tăng giá.

Đối với thị trường nông sản, ngô đang giằng co ở quanh mức 697 và chịu áp lực bán ở vùng kháng cự tâm lí quan trọng tại vùng 700. Lúa mì mở cửa phiên hôm nay giảm nhẹ và đang trong xu hướng tích lũy đi ngang chờ thông tin mới.

Cà phê Robusta đang dẫn dắt các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp với mức tăng mạnh nhất là 2% trước những lo ngại về nguồn cung gián đoạn do sự bùng phát trở lại của Covid-19 ở các nước Nam Á và Đông Nam Á. Tiếp nối theo sau đó, cà phê Arabica cũng quay trở lại xu hướng tăng sau chuỗi phiên giảm liên tục do triển vọng tích cực hơn về nhu cầu.  Giá đường kỳ hạn tháng 7 mở cửa đã có gapup và đang tiếp tục tăng hơn 1.6% do nhu cầu đường phục vụ trong sản xuất ethanol đang tăng lên.

Nguồn: mxvnews.com