Theo Reuters, Công ty dầu khí quốc doanh của Venezuela (PDVSA) đã tăng sản lượng dầu thô loại nhẹ sau khi bảo trì đường ống bị vỡ vào tháng trước. Các nhà trức trách Venezuela cho rằng vụ nổ đường ống là 1 cuộc tấn công nhằm phá hoại nền kinh tế đất nước trong khi các nhà phê bình cho rằng đó là do PDVSA không đầu tư vào việc bảo trì.

Trước đó, do sự cố ngừng hoạt động của các đường ống nên sản lượng dầu thô và khí tự nhiên giảm khoảng 30,000 thùng/ngày. Một nguồn tin dấu tên nói rằng hoạt động sản xuất đã được khôi phục gần như hoàn toàn. Sản lượng tại khu vực phía Đông của PDVSA đã được khôi phục lên khoảng 165,000 thùng/ngày vào cuối tuần trước, gần với mức bình thường trong những tháng vừa qua.

Dựa vào dữ liệu cung cấp cho OPEC, trong tháng 02/2021 PDVSA đã khai thác 521,000 thùng/ngày, tăng nhẹ so với những tháng trước nhưng vẫn ở mức gần thấp nhất trong nhiều thập kỷ. Một trong những nguyên nhân chính là do thiếu đầu tư và sự quản lý yếu kém của PDVSA cũng như các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với công ty này.

Nguồn: mxvnews.com