Trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail al-Mazrouei cho biết hoạt động tại cảng Jebel Ali của Dubai đã trở lại bình thường sau vụ nổ và hỏa hoạn trên tàu container Ocean Trader. Mazrouei nói sẽ đảm bảo rằng vụ tai nạn này sẽ không gây ra ảnh hưởng tới hướng đi của các tàu trong nước. Bộ phận hàng hải của Bộ Năng lượng đang điều tra vụ việc, đồng thời vạch ra kế hoạch để phối hợp với các cơ quan quốc tế trong việc phòng ngừa các trường hợp tương tự.

Jebel Ali, thuộc tiểu vương quốc Dubai, là hải cảng sầm uất nhất Trung Đông và cũng là nơi cập cảng thường xuyên của Hải quân Hoa Kỳ. Đây cũng là nơi đặt nhà máy lọc dầu ngưng tụ với công suất 210,000 thùng/ngày của Emirates National Oil.

Các cơ quan chức năng hiện đang tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy và cho biết không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận. Ưu tiên hàng đầu của Mazrouei là bảo vệ môi trường bằng cách theo dõi tình hình và ngăn chặn việc các chất độc hại bị thải ra biển.

Tàu Ocean Trader có trọng tải 3,240 tấn, được điều hành bởi Inzu Ship Charter có trụ sở tại Dubai. Hiện nay công ty đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Nguồn: mxvnews.com