**Hợp đồng ngũ cốc khuyến nghị theo tháng có volume nhiều nhất**

Dầu đậu tương vẫn đang tăng mạnh và hướng về mức 34.0

Đậu tương đóng cửa tăng rất mạnh trong phiên hôm qua với mức gần 2%, cao nhất trong vòng 7 tháng qua trên biểu đồ kỳ hạn tháng 11. Như vậy, đậu tương đã tăng suốt cả 4 phiên trong tuần này và cao hơn gần 40 cents so với giá đóng cửa cuối tuần trước. Thời tiết khô hạn cùng việc mua hàng của Trung Quốc vẫn tiếp tục là các thông tin chính hỗ trợ cho mức tăng đột biến của giá đậu tương.

Báo cáo Drought Monitor ngày hôm qua của NOAA cho thấy, chỉ số mức độ hạn hán (DSCI) của cả nước tiếp tục tăng 12% lên mức 129 điểm, và là tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Trong đó, riêng khu vực Midwest tăng đến 40%, ảnh hưởng lớn đến vùng gieo trồng chính của đậu tương. Nhiều chuyên gia dự báo rằng năng suất đậu tương trong báo cáo Cung – cầu tháng 9 tới hoàn toàn có khả năng lại giảm xuống dưới mức 50 giạ/mẫu. Cơn bão Laura được kỳ vọng sẽ mang thêm độ ẩm cho khu vực Midwest, tuy nhiên cơn bão yếu hơn khá nhiều so với dự báo trước đó, vì thế mức độ ảnh hưởng là không đáng kể. Phải sang đến đến đầu tuần mưa mới trở lại khu vực này, nhưng lượng mưa và thời gian mưa không kéo dài, khiến tăng thêm lo ngại của thị trường về chất lượng mùa vụ đậu tương năm nay.

Bên cạnh yếu tố thời tiết, các số liệu trong báo cáo Export Sales cũng là yếu tố “bullish” đối với giá đậu tương, khi doanh số đậu tương niên vụ mới có tuần thứ 6 liên tiếp nhiều hơn 1 triệu tấn. Bloomberg dự báo Trung Quốc có thể mua đến 40 triệu tấn đậu tương của Mỹ trong năm nay và nếu Trung Quốc duy trì tốc độ mua hàng như hiện tại thì con số này hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên tại thời điểm nay, Giaodich24 cho rằng thị trường sẽ phản ứng tích cực mỗi khi có số liệu được xác nhận từ USDA, nhất là khi đang ở sát ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng 950. Nếu không có thêm đơn hàng để duy trì tốc độ như thời gian qua thì rất có khả năng giá đậu tương sẽ gặp lực bán mạnh ở mức này.

Dầu đậu và khô đậu có diễn biến cùng chiều trong ngày hôm qua nhờ giá đậu tương tăng mạnh, tuy nhiên mức tăng của dậu đậu vẫn lấn át khô đậu. Dầu đậu tương đã có 5 phiên tăng liên tiếp, dù giá dầu thô đã giảm trong phiên vừa rồi do mức độ ảnh hưởng của cơn bão Laura là không lớn. Mức tăng đột biến của giá dầu đậu chủ yếu do lực mua kỹ thuật sau khi giá vượt qua mức kháng cự 33.0 và vẫn đang hướng tới mức 34.0 trong sáng nay. Qua đó tiếp tục tạo sức ép lên giá khô đậu.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Đậu tương có thể sẽ tiếp tục mạnh lên trong hôm nay nhưng khó có khả năng vượt được kháng cự 950.
 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20):  Khô đậu tương nhiều khả năng sẽ vẫn giữ được khoảng dao động 300 – 305 khi kết thúc tuần này.
 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Dầu đậu tương đang hướng tới mức kháng cự 34.0 và có thể sẽ giằng co mạnh tại ngưỡng này. Xác suất giảm điều chỉnh của dầu đậu tương khi lên đến 34.0 đang có phần chỉnh hơn.

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá đang tiếp tục tăng trong sáng nay

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF đi ngang, ở trong vùng quá mua.

RSI hướng lên, đang ở trong vùng quá mua.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng mở rộng.  

 • Kháng cự: 950 ; 970.
 • Hỗ trợ: 920 ; 900.

=> Mô hình kĩ thuật đang có xu hướng “bullish” mạnh trog ngắn hạn và cả trung hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1598601519-4734.png

 

 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá tiếp tục tăng nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF đang hướng lên, vừa đi vào vùng quá mua.

RSI đi ngang, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng mở rộng.

 • Kháng cự: 310 ; 315.
 • Hỗ trợ: 300 ; 295.

=> Mô hình kĩ thuật đang chuyển sang xu hướng “bullish” trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1598601519-5888.png

 

 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Giá tiếp tục tăng nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF đang đi ngang, ở trong vùng quá mua.

RSI hướng lên, đang trong vùng quá mua.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.

 • Kháng cự: 34.00 ; 35.00
 • Hỗ trợ: 31.00 ; 29.50

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” rất mạnh trong cả ngắn hạn và trung hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1598601519-5296.png

Ngô đã bắt đầu yếu đi khi lên đến gần sát ngưỡng 360

Ngô đã tăng tiếp hơn 1% trong phiên hôm qua, nối tiếp đà tăng mạnh từ đầu tuần sau khi có phần chững lại vào giữa tuần. Trung Quốc tiếp tục mua thêm 747,000 tấn ngô trong báo cáo Daily Export Sales, nâng lũy kế bán hàng ngô vụ mới của Mỹ cho nước này trong niên vụ 20/21 lên mức 7.94 triệu tấn, vượt quá cả mức 7 triệu tấn Trung Quốc dự kiến sẽ nhập khẩu trong cả niên vụ. Trong khi đó tại Midwest, nông dân tại bang Iowa cũng đang chịu ảnh hưởng lớn từ việc lượng mưa thấp hơn bình thường trong suốt 2 tháng qua khiến các khu vực hạn hán từ nhẹ đến nghiêm trọng đều gia tăng mạnh trong tuần vừa rồi. Ở các bang gieo trồng lớn khác cũng ghi nhận sự xuất hiện thêm của các vùng khô hạn bất thường, khiến chất lượng ngô dự báo sẽ còn giảm tiếp trong báo cáo Tiến độ mùa vụ tuần tới.

Trong báo cáo Cung cầu tháng 8 của Hiệp hội ngũ cốc quốc tế – IGC, sản lượng ngô thế giới 2020/21 dự báo đạt 1.166 tỉ tấn tăng nhẹ so với báo cáo tháng 7 và cao hơn 4% so với sản lượng niên vụ trước. Tốc độ giải phóng tồn kho ngô của Trung Quốc cũng đã có tuần giảm đầu tiên trong suốt 3 tháng qua, khi chỉ bán ra đc gần 90% lượng chào bán, cho thấy nhu cầu đang có phần chững lại. Dự báo thời tiết cho thấy các khu vực trung tâm sẽ có mưa trở lại vào đầu tuần sau, mặc dù lượng mưa chỉ ở mức trung bình nhưng cũng sẽ cải thiện một chút độ ẩm đất sau thời gian dài khô hạn. Vì thế, giá ngô nhiều khả năng sẽ vẫn chỉ duy trì trong khoảng 350 – 360 trong vài phiên sắp tới.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá ngô nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục dao động trong khoảng 350 – 360 trong một vài phiên để chờ báo cáo Crop Progress tuần tới của USDA.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá đang tăng nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF đang đi ngang, nằm trong vùng quá mua.

RSI đi ngang, đang ở trong vùng quá mua.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng mở rộng.

 • Kháng cự: 360 ; 370.
 • Hỗ trợ: 340 ; 330.

=> Mô hình kĩ thuật vẫn đang trong xu hướng “bullish” mạnh.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1598601549-3617.png

Lúa mỳ đang liên tục phá vỡ các ngưỡng kháng cự kỹ thuật

Lúa mỳ đã bất ngờ vượt lên khỏi mức kháng cự kỹ thuật mạnh 550 trong phiên hôm qua, và vẫn đang tiếp tục tăng trong sáng nay. Việc Jordan, Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc liên tiếp mua hàng thông qua các phiên đấu thầu trong khoảng thời gian ngắn đã hỗ trợ mạnh cho giá lúa mỳ trong phiên hôm qua. Cộng thêm các số liệu “bullish” với lúa mỳ trong báo cáo Export Sales tuần này, giúp lực mua áp đảo suốt cả phiên tối qua.

Sáng nay, sở giao dịch Buenos Aires Exchange (BAGE) cho biết, năng suất lúa mì tại một số nông trại tại phía bắc nước này có thể sẽ giảm từ 20% đến 50% do điều kiện thời tiết khô hạn kéo dài cộng thêm ảnh hưởng của sương giá trong tuần trước. Thời tiết tại Úc trong 2 tuần tới cũng được dự báo ít mưa hơn bình thường. Đây đều là khoảng thời gian sinh trưởng quan trọng của lúa mỳ ở các quốc gia phía Nam bán cầu, vì thế thị trường đang quan tâm khá nhiều đến năng suất dự kiến của khu vực này. Do đó giá lúa mỳ có thể sẽ ổn định trên mức 550 trong một vài phiên tới.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá sẽ giằng co quanh mức 550 trong hôm nay, việc đóng cửa ở trên hay dưới mức này sẽ quyết định lớn đến xu hướng của lúa mỳ trong tuần tới.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá đang giằng co quanh mức kháng cự 540.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở trong vùng quá mua.

RSI đi ngang, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng rộng.

 • Kháng cự: 560 ; 570.
 • Hỗ trợ: 540 ; 520.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” rất mạnh trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1598601590-9158.png

Giaodich24

***Khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo***