(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 17/07/2020, 14:44 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 17/07/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 17/07/2020

**Hợp đồng ngũ cốc khuyến nghị theo tháng có volume nhiều nhất.

Dầu đậu tương đã vượt 29.50 khiến giá khô đậu tương yếu hơn

Đậu tương đóng cửa ngày hôm qua với mức tăng gần 1% sau khi Bộ nông nghiệp Mỹ – USDA xác nhận hợp đồng bán 522,000 tấn đậu tương cho Trung Quốc. Tuy nhiên khối lượng này thấp hơn so với tin đồn Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu đậu tương trước đó, nên thị trường cũng chỉ tăng nhẹ. Ngoài ra, số liệu bán hàng đậu tương giảm tới 67% trong báo cáo Export Sales cũng là nguyên nhân khiến mức tăng bị hạn chế trong ngày hôm qua. Đậu tương hiện vẫn ở dưới kháng cự tâm lý 900 nên mô hình kĩ thuật nhìn chung vẫn yếu. Chỉ khi nào vượt xa mức 900 này, có thể phải vượt cả mức 910 thì xu hướng tăng mới trở nên rõ ràng hơn và giá mới có thể bật tăng thật sự mạnh sau đó.

Báo cáo Drought Monitor tối qua của NOAA cho thấy hạn hán đang lan rộng hơn và cũng nghiêm trọng hơn tại các vùng sản xuất đậu tương chính tại Mỹ. Đây là thông tin “bullish” rất quan trọng và sẽ đóng vai trò hỗ trợ giá đậu tương không chỉ trong ngắn, mà còn trong trung hạn, ít nhất trong 3 – 4 tuần tới. Nếu chất lượng đậu tương bị giảm trong báo cáo Crop Progress tuần sau của USDA thì cũng sẽ không phải là điều bất ngờ.

Khô đậu tương và dầu đậu tương cùng tăng theo đậu tương trong phiên hôm qua, nhưng mức tăng của dầu đậu tương mạnh hơn. Tác động từ thông tin chính phủ Argentina không có kế hoạch tăng thuế xuất khẩu nông sản có tác động lớn tới hai mặt hàng này bởi Argentina là quốc gia xuất khẩu khô đậu tương và dầu đậu tương lớn nhất trên thế giới.  Giá dầu đậu tương trong phiên hôm qua đóng cửa tăng 1.6% lên mức 29.84 cents/pound, cao nhất kể từ đầu tháng 3 đến nay và đã vượt qua ngưỡng kháng cự cứng ở mức giá 29.50. Mặc dù cả thị trường dầu cọ lẫn dầu thô thế giới đều giảm do số ca nhiễm Covid-19 mới tăng vọt trở lại trong ngày hôm qua, nhưng giá dầu đậu tương được hỗ trợ do tình trạng thiếu hụt nguồn cung tại Nam Mỹ.  Từ đầu niên vụ đến nay, cả Brazil và Argentina đều đẩy mạnh xuất khẩu đậu tương, do nhu cầu cao từ phía Trung Quốc, cùng với việc giá dầu đậu tương suy giảm. Việc thiếu hụt nguồn cung nguyên liệu cho các nhà máy ép dầu trong nước khiến một số thương nhân gần đây đã tìm cách mua bù các nghĩa vụ xuất khẩu đã bán trước đó để cung cấp cho thị trường nội địa với mức chênh lệch cao. Dẫn dến việc giá dầu đậu tương tăng mạnh liên tiếp trong 3 phiên gần đây.

Hiện nay, khi đã vượt qua 29.50 và nếu xu hướng tăng được xác nhận bằng 1 phiên tăng điểm trong ngày hôm nay, dầu đậu tương có thể sẽ tăng rất mạnh sau đó và khiến giá khô đậu tương tăng yếu hơn so với đậu tương. Việc thiếu đi lực mua hàng thật từ các buyers châu Á, trong đó có Việt Nam do giá basis cao, cũng là yếu tố khiến thị trường khô đậu tương rất khó tăng vượt 300 trong ngắn hạn.

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá có thể sẽ tiếp tục tăng với mức tăng nhẹ từ 3 – 5 cents trong ngày hôm nay. Tạm thời đậu tương sẽ chưa vượt được mức 900.
 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá có thể sẽ tăng yếu hơn các mặt hàng khác nếu dầu đậu tương tiếp tục mạnh lên.
 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Dầu đậu tương sẽ rất nhạy cảm trong hôm nay. Đóng cửa trên 29.50 sẽ giúp dầu đậu tương tăng mạnh vào tuần sau. Nhưng nếu giảm dưới 29.50, giá sẽ giảm mạnh và quay trở lại xu hướng đi ngang trước đó.

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá tiếp tục tăng nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF hướng lên, đang ở trên trung bình.

RSI hướng lên, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.  

 • Kháng cự: 900 ; 925.
 • Hỗ trợ: 880 ; 860.

=> Mô hình kĩ thuật đang thiên về “bullish” trong ngắn hạn nhưng nếu ở dưới 900 sẽ không có tín hiệu mua vào.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1594971400-8177.png

 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá giảm nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF hướng lên, ở dưới trung bình.

RSI hướng lên, ở dưới trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng mở rộng.

 • Kháng cự: 300 ; 310.
 • Hỗ trợ: 290 ; 280.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” rất nhẹ trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1594971401-1502.png

 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Giá tiếp tục tăng trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF hướng lên, đang ở cao trên vùng quá mua.

RSI hướng lên, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang mở rộng, giá ở sát cạnh trên.

 • Kháng cự: 31 ; 33.
 • Hỗ trợ: 29.5 ; 26.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” khá rõ ràng trong ngắn hạn, nhưng cần phải confirm bằng phiên tăng điểm hôm nay.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1594971402-5006.png

Ngô tiếp tục tăng sau khi đảo chiều ở mức hỗ trợ 330

Ngô tăng điểm trong ngày hôm qua và tiếp tục tăng thêm trong sáng nay khiến mô hình kĩ thuật không còn “bearish” như giai đoạn đầu tuần. Thị trường đảo chiều ở đúng hỗ trợ 330 cho thấy hỗ trợ kỹ thuật vẫn là các yếu tố cực kỳ quan trọng khi phân tích thị trường ngũ cốc và dù các yếu tố cơ bản có “bullish” hay “bearish” mạnh cỡ nào, thì các điểm đảo chiều vẫn luôn ở gần hoặc trùng với các hỗ trợ/kháng cự quan trọng. Mặc dù vậy, Giaodich24 cho rằng đây chưa phải tín hiệu “bullish” đối với thị trường ngô CBOT, ít nhất là trong 1 – 2 phiên tới.

Báo cáo Export Sales của USDA tuần này cho thấy số liệu bán hàng ngô tăng rất mạnh so với tuần trước và trung bình 4 tuần qua, là số liệu “bullish” hỗ trợ giá chính trong phiên hôm qua. Trong các báo cáo tới, bán hàng ngô sẽ còn mạnh hơn nữa với các hợp đồng bán gần 3.5 triệu tấn ngô cho Trung Quốc kể từ thứ sáu tuần trước tới nay. Trung Quốc hiện nay đang liên tục giải phóng tồn kho và mua các hợp đồng ngô mới để bù vào số lượng tồn kho này. Kể từ sau đại dịch Covid-19, chính phủ Trung Quốc có vẻ như đã thay đổi chính sách về tồn kho ngô, chuyển từ giảm tồn kho sang việc tăng cường dự trữ chiến lược đề phòng các thiên tai và sau giai đoạn lũ lụt lịch sử hiện nay, Trung Quốc có thể sẽ còn tiếp tục tăng cường mua thêm nhiều nông sản nữa. Đây sẽ là cơ hội để Trung Quốc có thể mua ngô Mỹ với mức giá rất tốt như hiện nay. Đối với Mỹ, xuất khẩu lượng lớn ngô trong thời gian ngắn cũng sẽ giúp giảm áp lực xuất khẩu và có thể khiến các dự đoán về tồn kho cuối vụ ngô sẽ có chiều hướng giảm đi trong các báo cáo tới. Đây sẽ là thông tin “bullish” đối với ngô.

Về mùa vụ, báo cáo Drought Monitor cho thấy hạn hán đang lan rộng ra ở phía tây Midwest, bây giờ đã bao gồm các bang North Dakota, South Dakota, Nebraska và Kansas. Trong khi đó, hạn hán ở Iowa nghiêm trọng hơn so với tuần trước. Đây sẽ là các thông tin gây ra nhiều lo lắng về chất lượng mùa vụ ngô và sẽ tiếp tục hỗ trợ giá trong thời gian tới.

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá không còn “bearish”, nhưng tín hiệu tăng vẫn chưa thực sự rõ ràng. Giaodich24 cho rằng ngô sẽ chưa thể tăng mạnh trong ngắn hạn, ít nhất là 1 – 2 phiên tới.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá tiếp tục tăng thêm trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF hướng lên, đang ở dưới trung bình.

RSI hướng lên, ở dưới trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng mở rộng.

 • Kháng cự: 350 ; 370.
 • Hỗ trợ: 330 ; 315.

=> Mô hình kĩ thuật không còn “bearish” như đầu tuần nhưng cũng chưa có tín hiệu “bearish” thật sự rõ ràng.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1594971461-8702.png

Lúa mỳ có thể sẽ đi ngang ở dưới 550 trong ngày hôm nay

Lúa mỳ đảo chiều giảm trở lại trong ngày hôm qua và giá điều chỉnh được hơn 50% phiên tăng vọt trước đó. Rõ ràng đang có những sự biến động bất thường và khó lường trên thị trường lúa mỳ trong thời gian gần đây và các tác động của các thông tin cơ bản đang được nhìn thấy rõ ràng hơn, ít nhất là trong phiên thứ tư và thứ năm. Giá tăng trước đó một phần vì tin đồn Trung Quốc đã mua 2 tàu lúa mỳ Soft Red Winter của Mỹ, nhưng nhanh chóng đảo chiều giảm trở lại sau khi Bộ nông nghiệp Mỹ chưa xác nhận các tin đồn này bằng các hợp đồng bán hàng cụ thể trong báo cáo Daily Export Sales tối qua. Giá vượt lên trên 550 rồi lại đóng cửa dưới mức này đã khiến tín hiệu “bullish” về mặt kỹ thuật yếu đi rất nhiều, thậm chí nêu hôm nay lại là 1 phiên giảm điểm sâu, xu hướng tăng sẽ bị phá vỡ và lúa mỳ sẽ quay trở lại trong kênh xu hướng giảm trung – dài hạn trước đó.

Trong báo cáo Export Sales của USDA tuần này, bán hàng lúa mỳ rất tốt, ở mức cao nhất từ đầu niên vụ 2020/21 tới nay và cao hơn 77% so với trung bình 4 tuần qua. Giao hàng cũng tăng 56% so với tuần trước. Tuy nhiên, các thông tin này lại bị thị trường bỏ qua và hầu như không có tác động nào đáng kể tới lúa mỳ trong tối qua. Tác động của giới đầu cơ chưa được nhìn thấy rõ ở thời điểm này, nhưng chắc chắn sẽ vẫn luôn tồn tại và rất quan trọng đối với lúa mỳ, bởi đây là mặt hàng có tỉ lệ trạng thái của quỹ đầu cơ lớn nhất trên sàn CBOT.

Theo báo cáo Drought Monitor của NOAA, hạn hán tại North Dakota đang lan rộng ra, có thể tiếp tục ảnh hưởng tới chất lượng lúa mỳ vụ xuân, trong khi hạn hán vẫn duy trì ở phía nam, nơi trồng nhiều lúa mỳ vụ đông tại Mỹ. Đây có thể sẽ là thông tin hỗ trợ giá quan trọng nhất trong khoảng thời gian 1 – 2 tuần tới.

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 9 (ZWU20): Giá có thể sẽ ở dưới mức 550 trong thời gian tới, sau phiên giảm mạnh hôm qua. Thị trường đã không đi theo các tín hiệu “bullish” về mặt kĩ thuật trước đó, và nhiều khả năng sẽ chỉ giao dịch giằng co với các khoảng hẹp hơn trong phiên cuối tuần này.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Lúa mỳ Chicago tháng 9 (ZWU20): Giá tăng nhẹ trở lại trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, vừa cắt lên trên mức 0.

StochF đi ngang, đang ở vùng quá mua.

RSI đi ngang, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang mở rộng, nhưng giá vừa bị đẩy xuống từ cạnh trên.

 • Kháng cự: 550 ; 580.
 • Hỗ trợ: 530 ; 510.

=> Mô hình kĩ thuật vẫn đang “bullish” sau khi phá vỡ channel giảm điểm trung – dài hạn, nhưng mức độ đang yếu hơn hôm qua.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1594971523-5192.png

Giaodich24

***Khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo***

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Mr Quân: 038.681.5692
Mr Hưng: 0944.899.796
Ms Thư: 098.412.5725
Ms Hoan: 058.813.8888
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK