(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 10/08/2020, 17:17 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 10/08/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 10/08/2020
**Hợp đồng ngũ cốc khuyến nghị theo tháng có volume nhiều nhất**

Khô đậu tương phá đáy trên biểu đồ kĩ thuật tháng 12

Đậu tương và khô đậu tương cùng đóng cửa giảm mạnh trong tuần trước, với mức giảm từ 3% đến 3.5%. Đây rõ ràng là các tín hiệu “bearish” khi đậu tương tháng 11 giảm một mạch từ kháng cự 900 và hiện đã giảm về gần vùng hỗ trợ kỹ thuật ở mức 860. Trong khi đó, khô đậu tương tháng 12 cũng đang tạo các mức đáy mới trên biểu đồ và đi theo xu hướng “bearish” về mặt kĩ thuật trước đó. Áp lực giảm trong ngày cuối tuần trước, đến từ dự đoán của Reuters trước báo cáo Cung – cầu tháng 8 của USDA, rằng tồn kho cuối vụ đậu tương 2020/21 sẽ tăng trong báo cáo tháng này và là mức cao thứ hai trong lịch sử. Chính do thông tin này, nên thị trường đã để mất các mốc hỗ trợ quan trọng trong tuần trước, khiến lực bán vẫn đang rất đáng kể sau khi mở cửa tuần này.

Ở chiều ngược lại, dầu đậu tương vững giá hơn do chịu tác động từ xu hướng tăng của dầu thô cũng như giá các mặt hàng dầu thực vật khác như dầu cọ. Sự thiếu hụt nguồn cung ở Indonesia và Malaysia, cũng như thiếu nguyên liệu đầu vào cho ép dầu tại Argentina, là nguyên nhân hỗ trợ giá trong thời gian vừa qua. Cũng chính vì dầu đậu tương mạnh lên, nên giá khô đậu tương yếu đi do hai mặt hàng này thường trái chiều nhau suốt từ đầu năm 2020 tới nay. Chỉ khi nào đậu tương tăng mạnh, thì khô đậu tương và dầu đậu tương mới đi cùng hướng, nhưng mức độ mạnh – yếu vẫn ít khi tương đồng.

Tại Mỹ, các lo ngại về thời tiết hạn hán không hề được phản ánh vào báo cáo Crop Progress của USDA như kỳ vọng, trong khi các vùng sản xuất lớn sẽ có mưa tốt hơn trong tuần này. Có thể những cơn mưa này đã nằm trong dự báo thời tiết trước đó, và không tạo ra lực bán quá lớn. Nhưng ít nhất, đây cũng là thông tin “bearish” trước báo cáo và khiến đậu tương khó có thể tăng mạnh, trong trường hợp xuất hiện các thông tin hỗ trợ giá, ví dụ như Trung Quốc mua hàng số lượng lớn.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Trung Quốc đang mua rất nhiều đậu tương Mỹ trong thời gian gần đây, giúp tốc độ xuất khẩu đậu tương cả niên vụ 2019/20 và 2020/21 đều tăng và đuổi kịp tiến độ kế hoạch của USDA.
 • Dù chất lượng tăng, nhưng các vùng trồng nhiều đậu tương tại Mỹ vẫn đang ở trong tình trạng khô hạn đáng báo động trong các báo cáo hàng tuần của NOAA.
 • Giá dầu đậu tương sẽ vẫn được hỗ trợ bởi thị trường dầu thực vật và cụ thể là dầu cọ.
 • Việc đồng Real Brazil tăng giá so với Dollar Mỹ, sẽ hạn chế lực bán của nông dân nước này.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Tồn kho cuối vụ đậu tương Mỹ dự báo sẽ tiếp tục tăng lên trong báo cáo WASDE tháng 8 tới, theo dự đoán của Reuters.
 • Sản lượng đậu tương dự báo sẽ tăng mạnh trong năm 2020/21, và là mức cao nhất từ trước tới nay.
 • Chất lượng mùa vụ đậu tương Mỹ liên tục được tăng trong các báo cáo Crop Progress, trái ngược với các lo ngại về hạn hán trước đó.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá đang rất yếu, nhưng Giaodich24 cho rằng “room” giảm sẽ chỉ là vùng hỗ trợ 860, khó có thể giảm sâu hơn. Đậu tương sẽ khó tăng mạnh trước báo cáo WASDE tháng 8 nếu không có các đơn mua hàng rất lớn từ Trung Quốc.
 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá giảm xuống dưới 290 và là tín hiệu “bearish” về mặt kĩ thuật. Việc giá đáy là do khô đậu tương trái chiều với dầu đậu tương trong ngắn hạn. Giá sẽ chỉ nhận được nhiều lực mua hơn khi dầu đậu tương yếu đi.
 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Dầu đậu tương đang có dấu hiệu yếu đi nhưng ở trong xu hướng tăng trong ngắn – trung hạn.

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá tiếp tục giảm nhẹ trong sáng nay

MACD đang hướng xuống, ở dưới mức 0.

StochF hướng xuống, đang ở vùng quá bán

RSI hướng xuống, đang ở dưới trung bình.

Bollingerbands đang hướng xuống với khoảng bó hẹp.  

 • Kháng cự: 900 ; 925.
 • Hỗ trợ: 860 ; 840.

=> Mô hình kĩ thuật vẫn đang có xu hướng “bearish” trong ngắn hạn

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1597051157-0946.png

 

 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá giảm nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở dưới mức 0.

StochF hướng xuống, đang ở vùng quá bán.

RSI hướng ngang, đang ở dưới trung bình.

Bollingerbands đang hướng xuống với khoảng mở rộng.

 • Kháng cự: 300 ; 310.
 • Hỗ trợ: 285 ; 275.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bearish” mạnh trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1597051157-1805.png

 

 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Giá giằng có quanh mức mỏ cửa trong sáng nay.

MACD đang đi xuống, ở trên mức 0.

StochF hướng xuống, đang ở trên trung bình.

RSI đi ngang, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với 2 khoảng trung bình.

 • Kháng cự: 32.00 ; 33.20
 • Hỗ trợ: 29.50 ; 28.00.

=> Mô hình kĩ thuật vẫn đang tiếp tục xu hướng “bullish” trong trung hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1597051156-7362.png

Ngô đang có lực mua lớn tại mức hỗ trợ kỹ thuật 320

Ngô đóng cửa giảm mạnh trong tuần trước, với mức giảm của các hợp đồng tháng gần nhiều hơn so với các tháng xa hơn. Giá tiếp tục rơi về vùng 320 – 325 trong tuần vừa rồi, là vùng giá thấp nhất trên biểu đồ kỳ hạn tháng 12. Nguyên nhân chủ yếu tác động đến giá ngô trong tuần vừa rồi vẫn là tình hình thời tiết tại các vùng sản xuất ngô lớn của Mỹ. Tại Midwest, xuất hiện thêm một số khu vực hạn hán nghiêm trọng ở trung tâm, nhưng bù lại bằng mức độ hạn hán đã giảm ở toàn bộ các bang phía nam, khiến chất lượng ngô không thay đổi. Tuy nhiên thời tiết thuận lợi trong suốt cuối tháng 7 khiến nhiều hãng tin đều dự đoán năng suất ngô sẽ tăng khoảng 1% trong báo cáo Cung – cầu tháng 8 tới đây của USDA. Trong bối cảnh diện tích gieo trồng dự kiến ở mức cao kỷ lục, cộng với nhu cầu tiêu thụ ethanol chưa hồi phục bởi đại dịch Covid-19, thì mỗi mức tăng nhỏ trong dự báo sản lượng đều tạo áp lực lớn lên giá ngô từ nay đến khi thu hoạch xong mùa vụ năm nay.

Cuối tuần trước, các buyers Hàn Quốc cũng đã bắt đầu mua hàng trở lại sau khi giá giảm về vùng đáy trên biểu đồ kỹ thuật của tháng 12, điều này thường sẽ kéo theo việc mua hàng thực từ các buyers khác của khu vực châu Á, khiến giá ngô có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn trong thời gian tới. Trung Quốc cũng đang tích cực đẩy mạnh giải phóng ngô dự trữ do nhu cầu trong nước rất lớn, sau khi nước này chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt thời gian vừa qua. Vì thế, nhiều khả năng Trung Quốc sẽ còn tiếp tục gia tăng thêm hạn ngạch nhập khẩu ngô niên vụ tới, và ngô của Mỹ là một trong những ưu tiên để đạt được cam kết thương mại đã thỏa thuận hồi đầu năm.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Tồn kho cuối vụ ngô Mỹ 2019/20 có 3 năm giảm liên tiếp. Tồn kho cuối vụ ngô thế giới 2019/20 cũng có năm giảm thứ 3 liên tiếp.
 • Diện tích gieo trồng ngô Mỹ bị giảm 5% so với các kỳ vọng ban đầu, năng suất có thể sẽ thấp hơn dự báo hiện nay, do ảnh hưởng của hạn hán.
 • Tốc độ xuất khẩu ngô Mỹ cải thiện rất nhiều trong thời gian qua, nhờ lực mua hàng từ Trung Quốc, hiện đã nhanh hơn so với kế hoạch xuất khẩu mà USDA đang đề ra.
 • Các mùa vụ ngô tại Brazil, Argentina, châu Âu và biển Đen đều đang có nhiều lo ngại sẽ bị giảm sản lượng do thời tiết hạn hán.
 • Dollar Index giảm nhẹ cũng có hỗ trợ đối với giá ngô Mỹ.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Tồn kho cuối vụ 2020/21 thực tế không bị giảm nhiều như kỳ vọng bởi tồn kho 2019/20 tăng lên. Nhu cầu sử dụng ngô cho ethanol bị giảm đi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
 • Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung không tác động trực tiếp, nhưng cũng sẽ là thông tin “bearish” đối với ngô.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá sẽ vẫn duy trì được vùng đáy ở mức 320 và sẽ duy trì khoảng 320 – 330 thêm 1 – 2 phiên nữa. Nếu tăng, rõ ràng thị trường sẽ có thể vượt 330 nếu lực mua hàng thật từ các buyers châu Á rõ ràng hơn, sau khi hạn hán ở các vùng sản xuất lớn tại Mỹ được ghi nhận trong các báo cáo của USDA.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá tăng nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở sâu dưới mức 0.

StochF đang đi ngang, nằm trong vùng quá bán.

RSI đi ngang, đang ở dưới trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng bó lại.

 • Kháng cự: 330 ; 350.
 • Hỗ trợ: 315 ; 300.

=> Mô hình kĩ thuật đang thiên về xu hướng “bearish” trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1597051227-7604.png

Lúa mỳ đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ tâm lý 500

Lúa mỳ là mặt hàng đóng cửa giảm mạnh nhất trên sàn CBOT trong cả tuần trước với mức giảm gần 7% của hợp đồng lúa mỳ kỳ hạn tháng 9, xuống mức 495.50 cents/giạ. Việc đóng cửa dưới hỗ trợ kỹ thuật và cũng là tâm lý ở vùng 500, rõ ràng sẽ là tín hiệu “bearish” về mặt kĩ thuật trong tuần này, khi vùng hỗ trợ tiếp theo của lúa mỳ ở tận 470, nghĩa là còn rất xa mới có lực mua chống lại đà giảm mạnh này.

Chất lượng lúa mỳ Mỹ được cải thiện đáng kể trong tuần vừa rồi do điều kiện thời tiết thuận lợi đối với lúa mỳ vụ xuân, cùng với tỉ lệ protein tiếp tục tăng đối với lúa mỳ vụ đông đang ở gần cuối quá trình thu hoạch, là các thông tin “bearish” đáng kể đối với thị trường và là nguyên nhân gây áp lực lên giá trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, các dự báo tăng sản lượng ở Úc, Ấn Độ và gần đây nhất là Nga đều là các thông tin “bearish” trong trung hạn và khiến lúa mỳ giảm điểm. Tại Úc, sản lượng vẫn được dự báo sẽ hồi phục lại mức 26 triệu tấn, cao hơn rất nhiều so với sản lượng trong 3 năm hạn hán liên tiếp trước đó. Úc tuy không phải là quốc gia nằm trong top 3 sản lượng lớn nhất, nhưng lại có chất lượng lúa mỳ thuộc hàng cao nhất thế giới, nên bất kỳ sự biến động nào về sản lượng cũng sẽ tác động rất nhiều tới giá lúa mỳ thế giới. Còn tại Nga, sản lượng được tăng dự báo trong các báo cáo gần đây, nhưng các dự báo này vẫn rất thất thường và chưa thể nói trước được về việc lúa mỳ Nga sẽ có sản lượng tốt hay không tốt trong năm nay.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Tại Mỹ, diện tích gieo trồng lúa mỳ vụ đông 2020 dự báo sẽ ở mức thấp thứ hai trong lịch sử.
 • Các vùng trồng nhiều lúa mỳ vẫn đang ở trong khung thời tiết hạn hán đáng báo động, đặc biệt là lúa mỳ vụ xuân ở North Dakota.
 • Sản lượng lúa mỳ Argentina và châu Âu bị giảm dự báo do thời tiết hạn hán, đặc biệt là ở Argentina.
 • Dollar Index giảm mạnh hỗ trợ giá lúa mỳ đi lên.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Tồn kho cuối vụ lúa mỳ Mỹ vẫn đang ở mức cao trong lịch sử. Tồn kho 2020/21 được Reuters dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tháng 8.
 • Tồn kho cuối vụ lúa mỳ thế giới đang ở mức cao trong lịch sử, có thể đạt kỷ lục trong năm nay.
 • Mặc dù có nhiều lo ngại, nhưng các số liệu chính thức từ USDA lại liên tục tăng chất lượng lúa mỳ vụ xuân so với các báo cáo trước.
 • Nga và Ukraina chưa áp dụng các hạn ngạch xuất khẩu lúa mỳ như năm ngoái.
 • Sản lượng lúa mỳ Úc và Ấn Độ dự báo sẽ tăng mạnh trong năm nay. Đặc biệt là Úc sẽ hồi phục trở lại sau 3 năm hạn hán liên tiếp trước đó.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 9 (ZWU20): Giá đã ở dưới mức 500 nhưng chưa quá sâu. Lúa mỳ phải ở dưới 490 để chính thức phá vỡ vùng tâm lý 500 này và có thể khiến giá giảm sâu hơn. Nhưng nếu chỉ giằng co quanh 500, Giaodich24 cho rằng lúa mỳ hoàn toàn có thể tăng lại trên 500 nếu có một thông tin “bullish” hỗ trợ giá, ví dụ như chất lượng vụ xuân giảm trong báo cáo Crop Progress, hoặc thông tin xấu về nguồn cung tại Argentina, Úc hoặc Nga.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Lúa mỳ Chicago tháng 9 (ZWU20): Giá giảm nhẹ trong sáng nay

MACD đang hướng xuống, ở dưới mức 0.

StochF đang hướng xuống, ở trong vùng quá bán.

RSI hướng xuống, đang ở dưới trung bình.

Bollingerbands đang đi hướng xuống với khoảng mở rộng.

 • Kháng cự: 525 ; 550.
 • Hỗ trợ: 500 ; 470.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bearish” trong cả ngắn và trung hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1597051282-1962.png

Giaodich24

***Khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo***

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK