(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 06/07/2020, 16:30 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 06/07/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 06/07/2020

Đậu tương gapup đầu tuần vượt qua mức kháng cự tâm lý 900

Đậu tương, khô đậu tương và dầu đậu tương đều đóng cửa tuần trước với các mức tăng rất mạnh dù chỉ giao dịch 4 ngày do ngày cuối tuần thị trường đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh Hoa Kỳ. Đến đầu tuần này, sau khi trở lại sau nghỉ lễ, giá tiếp tục tăng mạnh và có vẻ như báo cáo ngày 30/06/2020 của USDA chính là điểm đảo chiều xu hướng trong trung – dài hạn. Về lý thuyết, các báo cáo này tuy không có tác động “bullish” quá mạnh, nhưng lại đóng vai trò triệt tiêu các tâm lý “bearish” trước đó, và khiến thị trường có thể tăng mạnh theo những lo ngại về hạn hán đang diễn ra đối với mùa vụ Mỹ.

Theo các dự báo thời tiết mới nhất, trong 3 ngày đầu tuần này, khu vực Midwest sẽ có mưa ít hơn bình thường, sẽ khiến các khu vực hạn hán ở phía tây Midwest như North Dakota và Kansas trở nên nghiêm trọng hơn. Hạn hán còn đang có xu hướng lan rộng sang các bang khác ở khu vực trung tâm và cũng là nơi có sản lượng đậu tương lớn nhất cả nước như Iowa, Illinois và Minnesota. Mặc dù các báo cáo Crop Progress của USDA chưa giảm nhiều các số liệu chất lượng mùa vụ đậu tương, nhưng trên Twitter của rất nhiều nông trại lớn, họ cho rằng năng suất đậu tương trên các cánh đồng năm nay tốt hơn năm ngoái, nhưng còn kém xa so với mức bình thường. Năm ngoái là năm đậu tương có tiến độ mùa vụ rất chậm và năng suất kém, nên không thể so với chất lượng năm nay tốt hơn năm ngoái và dự đoán rằng giá sẽ giảm dựa vào thông tin này. Chúng ta sẽ phải so sánh năng suất năm 2020 với mức trung bình để đánh giá được chính xác mức độ tốt – xấu của mùa vụ. Hiện giờ mùa vụ đậu tương vẫn chưa đi được 1 nửa chặng đường, nên thời tiết vẫn đang có yếu tố có tác động lớn nhất đến năng suất thu hoạch sau này và cũng sẽ là yếu tố có tác động lớn nhất đến giá đậu tương và các mặt hàng liên quan trên sàn CBOT trong thời gian tới.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Tồn kho cuối vụ Mỹ 19/20 dù ở mức cao trong lịch sử, nhưng vẫn giảm mạnh so với năm ngoái.
 • Diện tích gieo trồng đậu tương Mỹ không tăng như các dự báo trước đó.
 • Mùa vụ đậu tương Mỹ đang có thời tiết không thuận lợi, với những lo ngại hạn hán diễn ra ở nửa phía tây Midwest. Hạn hán nghiêm trọng hơn và lan rộng ra sẽ ảnh hưởng đáng kể tới năng suất thu hoạch sau này.
 • Các thông tin về chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang tạm thời bị lu mờ và thị trường ít quan tâm tới thông tin này. Trung Quốc vẫn có các động thái mua thêm nông sản của Mỹ, và được đánh giá là “tuân thủ” các thỏa thuận trước đó.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Tồn kho cuối vụ đậu tương 2019/20 và cả 2020/21 vẫn ở mức cao hơn trung bình trong lịch sử.
 • Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung chưa quá xấu, nhưng tâm lý lo ngại vẫn sẽ gây áp lực lên giá đậu tương. Bất kỳ một căng thẳng nào cũng sẽ có tác động tiêu cực lên thị trường.
 • Lo ngại về đại dịch Covid-19 sẽ làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng nhiên liệu nói chung và tác động tiêu cực lên giá dầu đậu tương.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá đang ở trạng thái quá mua, nên có thể sẽ xuất hiện tâm lý chốt lời của giới đầu cơ vào phiên tối nay. Tuy nhiên, xu hướng tăng có thể sẽ vẫn duy trì nếu không có tin xấu về Mỹ và Trung Quốc.
 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá sẽ tăng nhiều hơn dầu đậu tương, theo xu hướng của đậu tương trong vài ngày tới, bởi giá dầu đậu tương có thể sẽ bị kháng cự ở vùng 29.5
 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Dầu đậu tương sẽ không vượt được vùng 29.5, có thể sẽ chỉ giao dịch đi ngang và yếu hơn các mặt hàng khác trong vài ngày tới.

 

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá gapup và vượt qua 900 trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở trên mức 0.

StochF hướng lên, đang ở rất cao trên vùng quá mua.

RSI hướng lên, đang ở vùng quá mua.

Bollingerbands đang mở rộng, giá vượt ra ngoài cạnh trên.  

 • Kháng cự: 925 ; 950.
 • Hỗ trợ: 900 ; 880..

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” mạnh và rõ ràng trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1594022595-0475.png

 

 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá gapup và tăng theo đậu tương.

MACD đang hướng xuống, đang ở sát mức 0.

StochF hướng lên, đang ở vùng quá mua.

RSI đang hướng lên, ở sát vùng quá mua.

Bollingerbands đang mở rộng, giá vượt ra ngoài cạnh trên.

 • Kháng cự: 310 ; 335.
 • Hỗ trợ: 300 ; 290.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” mạnh trong ngắn hạn, và nêu vượt 310, sẽ tăng rất nhiều sau đó.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1594022595-1579.png

 

 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Giá tăng trong sáng nay nhưng vẫn ở dưới 29.5.

MACD đang hướng xuống, ở sát mức 0.

StochF hướng lên, đang ở trên mức quá mua.

RSI hướng lên, đang ở trên mức quá mua.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng hẹp.

 • Kháng cự: 29.5 ; 31.
 • Hỗ trợ: 26 ; 22.

=> Mô hình kĩ thuật chỉ “bullish” rất nhẹ trong ngắn hạn nhưng vẫn ở trong xu hướng đi ngang trong trung hạn với khoảng 26 – 29.5

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1594022595-2317.png

 

Ngô đang gặp kháng cự ở vùng giá 350 rất quan trọng

Ngô đóng cửa tăng mạnh khoảng 8% trong tuần trước, nhưng phiên giao dịch cuối tuần đã chứng kiến tâm lý chốt lời của giới đầu cơ ở vùng kháng cự tâm lý 350. Đến sáng nay, ngô có gapup lớn, nhưng lại quay đầu giảm sau đó và chỉ có được mức tăng trung bình 3 – 4 cents tính đến thời điểm này. Xu hướng tăng của ngô dựa trên 2 yếu tố chính là thời tiết hạn hán tại khu vực Midwest, Hoa Kỳ cùng với tác động kéo dài từ các báo cáo ngày 30/06 của USDA. 

Trong tuần trước, báo cáo diện tích gieo trồng Acreage của USDA đã có tác động “bullish” ngay lập tức đến thị trường ngô và khiến giá tăng vọt trong 3 phiên liên tiếp sau đó. USDA đã gây bất ngờ cho toàn thị trường khi giảm diện tích gieo trồng ngô Mỹ trong năm 2020 xuống chỉ còn 92 triệu mẫu, giảm tới 5 triệu mẫu so với báo cáo Prospective Plantings hồi tháng 3 và thấp hơn nhiều so với các kỳ vọng trước báo cáo. Chính vì vậy, việc giá tăng cũng không có gì bất ngờ và ngô có thể sẽ còn tăng nhiều hơn nếu yếu tố hạn hán tại Midwest tiếp tục nghiêm trọng và gây ra nhiều lo lắng hơn.

Hiện nay, ngô vụ 2 tại Brazil đã chuẩn bị vào giữa giai đoạn thu hoạch và khác với đậu tương, yếu tố thời tiết tại Brazil cũng sẽ có tác động đến thị trường, bên cạnh thời tiết mùa vụ tại Mỹ. Những cơn mưa ở phía nam hiện nay có thể gây ra một số lo ngại tại bang Parana, trong khi Mato Grosso có ít mưa hơn và được đánh giá ở khung thời tiết trung bình. Hầu hết các chuyên gia phân tích uy tín về nông sản trên thế giới đều đang cho rằng mức dự đoán sản lượng 100 triệu tấn đối với ngô tại Brazil là con số quá cao và có thể sẽ tiếp tục bị giảm xuống vùng 97 – 98 triệu tấn sau khi thu hoạch gần kết thúc. Còn đối với mùa vụ Mỹ, sản lượng chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều so với các kỳ vọng ban đầu.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Tồn kho cuối vụ ngô Mỹ 2019/20 sẽ có năm giảm thứ 3 liên tiếp. Tồn kho 2020/21 có thể sẽ bị giảm từ 500 – 800 triệu giạ so với các dự đoán hiện nay, sau khi USDA điều chỉnh số liệu diện tích.
 • Tồn kho cuối vụ ngô thế giới 2019/20 cũng có năm giảm thứ 3 liên tiếp.
 • Diện tích gieo trồng ngô Mỹ bất ngờ bị USDA giảm dự báo đi 5% so với báo cáo Prospective Plantings hồi tháng 3.
 • Thời tiết mùa vụ ngô Mỹ vẫn đang xấu dần theo thời gian, với hạn hán ở North Dakota và Kansas đang nghiêm trọng hơn và có chiều hướng lan rộng ra các bang khác.
 • Các mùa vụ ngô tại Brazil, Argentina, châu Âu và biển Đen đều đang có nhiều lo ngại sẽ bị giảm sản lượng do thời tiết hạn hán.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Chất lượng ngô Mỹ chưa bị giảm nhiều như các kỳ vọng, thậm chí một số tuần còn đc USDA bất ngờ tăng thêm trong báo cáo Crop Progress.
 • Tiến độ xuất khẩu ngô Mỹ vẫn đang chậm hơn rất nhiều so với kế hoạch đề ra của USDA.
 • Lo ngại về đợt bùng phát thứ hai của đại dịch Covid-19 có thể sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng ngô cho sản xuất ethanol trong ít nhất vài tháng tới.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 9 (ZCU20): Giá có thể sẽ giằng co ở dưới vùng giá 350 trong thời gian tới. Việc vượt qua được vùng giá 350 hay không, có thể sẽ tác động rất lớn tới xu hướng của ngô trong phần còn lại của năm 2020.

 

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Ngô tháng 9 (ZCU20): Giá gapup nhưng giảm nhẹ trở lại trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, vẫn ở trên mức 0.

StochF hướng lên, đang ở vùng quá mua.

RSI hướng lên, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang mở rộng, giá vượt ra ngoài cạnh trên.

 • Kháng cự: 350 ; 370.
 • Hỗ trợ: 338 ; 315.

=> Mô hình kĩ thuật đang thiên về “bullish” trong ngắn hạn, nhưng mức độ nhẹ hơn nhiều so với giai đoạn giữa tuần trước.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1594022831-8425.png

 

Lúa mỳ vẫn còn nhiều yếu tố “bearish” hạn chế đà tăng

Lúa mỳ đóng cửa tăng hơn 3% trong tuần trước, nhưng xu hướng tăng yếu hơn đậu tương và ngô rất nhiều. Khác với các mặt hàng kể trên, lúa mỳ không có tác động “bullish” từ các báo cáo ngày 30/06 của USDA, mà lực mua chủ yếu đến từ việc USDA đã giảm chất lượng lúa mỳ vụ xuân đi 12% trong vòng 2 tuần gần nhất. Mức giảm này đến từ hạn hán nghiêm trọng ở bang North Dakota đang có chiều hướng nghiêm trọng hơn và lan rộng sang cả phía đông Montana, là khu vực cũng trồng rất nhiều lúa mỳ vụ xuân. Trong khi đó, hạn hán ở vùng đồng bằng phía nam có thể ảnh hưởng tới cả nguồn cung lúa mỳ vụ đông tại Mỹ, nên các lo ngại này khiến lúa mỳ tăng điểm cũng không có gì bất ngờ.

Đối với các thông tin khác, thị trường lúa mỳ thiên về “bearish” nhiều hơn là “bullish”. Nga sẽ không áp hạn ngạch xuất khẩu lúa mỳ trong nửa đầu niên vụ 2020/21, trong khi chính phủ Ukraina cũng chưa có kế hoạch sẽ áp dụng hạn ngạch xuất khẩu. Các thông tin này cùng với nguồn cung tăng lên ở biển Đen sẽ cạnh tranh trực tiếp với xuất khẩu lúa mỳ của Mỹ. Trong những năm qua, lúa mỳ Mỹ có tốc độ xuất khẩu tương đối ổn định, nhưng không thể bứt phá do chỉ có thể bán cho các thị trường truyền thống như Mexico và Nhật Bản. Tại các thị trường cần có sự cạnh tranh về giá và chất lượng, lúa mỳ Nga, Ukraina, Romania và Pháp vẫn đang hoàn toàn áp đảo và lúa mỳ Mỹ hầu như không có cơ hội trong các cuộc đấu giá lúa mỳ quốc tế mà có sự tham gia của các nước này.

Trong thời gian tới, yếu tố thời tiết tại North Dakota vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng lúa mỳ vụ xuân và qua đó tác động lên giá lúa mỳ trên cả 3 sàn tại Mỹ. Nhưng mức tăng chắc chắn sẽ yếu hơn các mặt hàng khác, do bản chất lúa mỳ đang không ở trong trạng thái “bullish” rõ ràng về mặt cơ bản. Xu hướng tăng chỉ là ngắn hạn và chưa chắc đã duy trì được trong 1 – 2 tuần tiếp theo.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Tại Mỹ, diện tích gieo trồng lúa mỳ vụ đông 2020 dự báo ở mức thấp thứ hai trong lịch sử.
 • Các vùng sản xuất lúa mỳ lớn nhất tại Mỹ như Kansas, Colorado và North Dakota đều đang có thời tiết hạn hán nghiêm trọng hơn và lan rộng ra. Về lâu dài, đây sẽ là thông tin “bullish” mạnh đối với thị trường.
 • Chất lương lúa mỳ vụ xuân tại Mỹ liên tục giảm 12% trong vòng 2 tuần nhất nhất, là mức sụt giảm rất đáng báo động.
 • Sản lượng lúa mỳ tại châu Âu vẫn liên tục bị giảm dự đoán do thời tiết không thuận lợi trong tháng 6 này.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Tồn kho cuối vụ lúa mỳ Mỹ vẫn đang ở mức cao trong lịch sử. Báo cáo Tồn kho chốt số liệu cao hơn dự đoán trước đó của USDA.
 • Tồn kho cuối vụ lúa mỳ thế giới đang ở mức cao trong lịch sử, có thể đạt kỷ lục trong năm nay.
 • Nga sẽ không áp dụng hạn ngạch xuất khẩu lúa mỳ trong nửa đầu niên vụ 2020/21.
 • Chính phủ Ukraina sẽ chưa áp dụng hạn ngạch xuất khẩu như các đồn đoán trước đó.
 • Sản lượng lúa mỳ Úc và Ấn Độ dự báo sẽ tăng mạnh trong năm nay. Đặc biệt là Úc sẽ hồi phục trở lại sau 3 năm hạn hán liên tiếp trước đó.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 9 (ZWU20): Giá có thể sẽ không kéo dài xu hướng tăng mạnh như ngô và đậu tương.  Khả năng vượt qua vùng 500 của lúa mỳ đang tương đối thấp và giá có thể sẽ chỉ giao dịch ở gần 500 trong vài phiên tới.

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Lúa mỳ Chicago tháng 9 (ZWU20): Giá gap up nhỏ không đáng kể trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở sâu dưới mức 0.

StochF hướng lên, đang ở trên mức trung bình.

RSI hướng lên, đang ở dưới trung bình.

Bollingerbands đang hướng xuống, giá ở dưới đường SMA20.

 • Kháng cự: 500 ; 530.
 • Hỗ trợ: 470 ; 450.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” rất nhẹ trong ngắn hạn. Giá vẫn còn cách xa đường trendline giảm điểm trong trung – dài hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1594022881-3507.png

 Giaodich24

***Khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo***

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Hotline: (024)5678.3939
Ms Ninh: 0936.382.383
Ms Uyên: 0899.831.268
Ms Hưng: 0923.968.989
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng VC
Hướng dẫn giao dịch
Hướng dẫn nạp tiền
TRANG FACEBOOK