(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 31/03/2020, 17:30 (GMT+7)
Thứ Ba, 31/03/2020, 17:30 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 31/3/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 31/3/2020

I. Đậu tương, Khô đậu tương và Dầu đậu tương

Đậu tương đóng cửa rất ít thay đổi trong ngày hôm qua, tăng nhẹ đối với tháng gần và giảm đối với các hợp đồng tháng xa. Đậu tương khởi đầu tuần mới với các mức tăng khá tốt trong phiên sáng. Báo cáo Daily Export Sales có 285,000 tấn đậu tương 2020/21 được bán cho Mexico, nhưng không tạo ra nhiều lực mua sau đó. Báo cáo Export Inspections có số liệu giao hàng kém, kết hợp với đồng Real Brazil trượt giá, khiến đậu tương giảm điểm trở lại trong phiên tối.

Trong khi đó, Khô đậu và dầu đậu nành đều đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua với mức tăng của khô đậu nhiều hơn. Giá dầu cọ Malaysia tăng khiến giá dầu đậu nành tăng theo, không bị trái chiều với khô đậu như những phiên trước đó. Lo ngại về vấn đề logistics tại Argentina vẫn là thông tin hỗ trợ giá, bởi Argentina là quốc gia xuất khẩu khô đậu và dầu đậu nành lớn nhất thế giới.

Tối nay, các số liệu từ báo cáo Diện tích và Tồn kho quý của USDA sẽ đóng vai trò chi phối thị trường và rất khó để nói các báo cáo này sẽ có tác động như thế nào tới giá. Bởi diện tích gần như chắc chắn sẽ tăng mạnh so với niên vụ trước, nên có thể thị trường sẽ so sánh số liệu trong báo cáo Prospective Plantings với dự đoán trước báo cáo của Reuters và báo cáo USDA Ag Outlook Forum để quyết định xu hướng tăng giảm sau đó. Giaodich24 đang thiên về việc USDA sẽ đưa ra mức diện tích thấp hơn dự đoán và có thể khiến đậu tương tăng điểm sau đó.

Đối với báo cáo Tồn kho quý, theo các dự đoán trước báo cáo, khả năng xảy ra biến động mạnh là khó xảy ra. Tồn kho chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn đạt đúng tiến độ mà USDA đang đề ra cho tồn kho cuối vụ 2019/20.

 Dự đoán đậu tương tháng 5: Giá có thể sẽ tăng mạnh sau báo cáo tối nay, nếu mức diện tích trong báo cáo Prospective Plantings thấp hơn dự đoán và thấp hơn báo cáo USDA Ag Outlook Forum.

 Dự đoán khô đậu tháng 5: Giá có thể sẽ tăng mạnh theo đậu tương sau báo cáo tối nay.

 Dự đoán dầu đậu tương tháng 5:

II. Ngô

Ngô đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua, với mức giảm hơn 4 cents tương đương giữa các hợp đồng tháng gần và tháng xa. Báo cáo Export Inspections với số liệu giao hàng cao nhất từ cuối tháng 4 năm ngoái không tạo ra nhiều lực mua trên thị trường. Ngô vẫn bị áp lực bởi lo ngại giảm mạnh nhu cầu sử dụng ethanol, do các lệnh hạn chế đi lại và phong tỏa đang được rất nhiều quốc gia áp dụng. Các thông tin “bullish” khác như Việt Nam phải mua 55,000 tấn ngô Ukraina để đảm bảo nhu cầu nội địa ngắn hạn; hay USDA chi nhánh Nam Phi dự báo sản lượng ngô 2020/21 sẽ giảm mạnh so với niên vụ này, cũng không thể khiến giá đảo chiều tăng trở lại trong ngày hôm qua.

Tối nay, các báo cáo quan trọng của USDA sẽ có tác động lớn và có thể gây ra biến động mạnh đối với giá ngô trên sàn CBOT. Diện tích gieo trồng ngô gần như chắc chắn sẽ tăng mạnh so với năm ngoái, nên có thể thị trường sẽ so sánh số liệu này với dự đoán và báo cáo USDA Ag Outlook Forum để quyết định xu hướng tăng – giảm sau đó. Giaodich24 thiên về khả năng báo cáo sẽ không đưa ra số liệu diện tích cao như các dự đoán trước đó, và ngô có thể tăng điểm.

Báo cáo Grains Stocks cũng sẽ đóng vai trò quan trọng ở thời điểm này, khi tiến độ xuất khẩu ngô và nhu cầu sử dụng ngô cho ethanol đều đang bị đặt dấu hỏi. Nếu số liệu tồn kho quý ở mức cao, đồng nghĩa với mức tồn kho cuối vụ 2019/20 có thể cao hơn so với dự đoán hiện nay của USDA, có thể sẽ là thông tin khiến giá giảm điểm sau đó. Vì tác động trái ngược có thể xảy ra giữa 2 báo cáo, Giaodich24 cho rằng ngô sẽ không bị thay đổi quá nhiều trong tối nay.

 Dự đoán ngô tháng 5: Giá có thể sẽ biến động mạnh và giằng co.

III. Lúa Mỳ

Lúa mỳ đóng cửa giảm nhẹ đối với hợp đồng tháng 5, nhưng tăng điểm đối với các tháng hợp đồng xa hơn. Thị trường đang có những phiên giao dịch giằng co với khoảng khá rộng, nhưng đóng cửa không thay đổi nhiều. Diễn biến này cho thấy tâm lý thị trường đang bị ảnh hưởng bởi các thông tin trái chiều và tâm lý thận trọng trước các báo cáo sẽ được USDA phát hành vào lúc 23:00 đêm nay. Các nước ở khu vực biển Đen đều chuẩn bị áp dụng các hạn ngạch xuất khẩu ngũ cốc trong thời gian tới. Mặc dù hạn ngạch này về lý thuyết sẽ không ảnh hưởng nhiều tới xuất khẩu của Nga, Ukraina và Kazakhstan, nhưng đây sẽ là bước đi đầu tiên, mở đường cho việc can thiệp nhiều hơn vào xuất khẩu trong thời gian tới. Nếu virus Corona vẫn diễn biến phức tạp, sẽ không có gì bất ngờ nếu các mức hạn ngạch xuất khẩu này bị giảm xuống và các nước biển Đen sẽ thắt chặt xuất khẩu trong 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo rạng sáng nay của các Sở nông nghiệp trực thuộc USDA cho thấy chất lượng tăng – giảm khá nhau tại các bang trồng nhiều lúa mỳ vụ đông. Nhưng tại Montana, chất lượng tăng 13% so với tháng trước, là tín hiệu cho thấy chất lượng lúa mỳ ở khu vực Tây Bắc không xấu như những lo ngại trước đó. Đây sẽ là thông tin kiềm chế đà tăng của lúa mỳ trước thời điểm ra báo cáo tối nay.

 Dự đoán lúa mỳ tháng 5: Giá có thể sẽ rất ít thay đổi trước thời điểm ra báo cáo. Sau 23:00 giờ, báo cáo của USDA sẽ chi phối thị trường, và Giaodich24 thiên về xu hướng tăng nhẹ.

Giaodich24

Tin liên quan
GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
Mr Long: 0971623995
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng VC
Hướng dẫn giao dịch
Hướng dẫn nạp tiền
TRANG FACEBOOK