(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 26/03/2020, 17:29 (GMT+7)
Thứ Năm, 26/03/2020, 17:29 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 26/3/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 26/3/2020

I. Đậu tương, khô đậu và dầu đậu

Đậu tương đóng cửa giảm 5 cents đối với hợp đồng tháng 5, nhưng mức giảm ít đi dần đối với các tháng xa và thậm chí giá các hợp đồng từ tháng 9 trở đi đều đóng cửa với mức tăng nhẹ. Bên cạnh các thông tin tốt hơn vè logistics tại Brazil và Argentina, nguyên nhân khiến giá giảm rất đơn giản, khi gặp phải lực bán ở mức kháng cự 900, giá bị đẩy xuống và các tín hiệu “bullish” về kĩ thuật trước đó không còn nữa.

Trong khi đó, khô đậu đang chiếm nhiều sự chú ý hơn trong thời gian gần đây. Sau chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp với mức tăng hơn 40 USD, giá cũng chỉ cần 2 phiên để có mức giảm 15 – 16 USD, cho thấy khoảng giao dịch và biến động của thị trường đang rất lớn. Các hãng tin lớn viện dẫn lý do khiến giá giảm là lo ngại về nhu cầu khô đậu thấp ở khu vực châu Âu, cùng với hoạt động ép dầu tại Brazil và Argentina sẽ vẫn được hoạt động bình thường. Giaodich24.vn cho rằng các nguyên nhân này chỉ chiếm 70% lý do giá giảm. Ngoài ra, giá giảm cũng bị nhu cầu mua hàng thực của các buyers châu Á gần như không có, khi giá flat tại Việt Nam và Hàn Quốc đã tăng lên trên 390 USD/tấn đối với các hợp đồng tháng gần. Thiếu đi lực mua hàng thật, lại xuất hiện lực bán kĩ thuật sau khi không tăng vượt được 340, nên việc khô đậu giảm điểm cũng trở nên dễ giải thích hơn.

 Dự đoán đậu tương tháng 5: Thị trường đang ở vùng giá do dự ở ngưỡng giá 871 – là vùng hỗ trợ khiến giá vượt đỉnh ngắn hạn tìm đến vùng kháng cự trong dài hạn là 890. Việc thị trường diễn ra tiếp theo sau đó ntn; Giaodich24 cho rằng trong phiên giao dịch ngày hôm nay giá sẽ không có nhiều thay đổi. NĐT ngắn hạn trong ngày nên đứng ngoài quan sát thị trường.

 Dự đoán khô đậu tháng 5: Giá có thể sẽ ít biến động, biến động giá chủ yếu cho các hoạt động mua hàng thật.

 Dự đoán dầu đậu tháng 5:

II. Ngô

Ngô đóng cửa tăng nhẹ trong ngày hôm qua, dù các thông tin cơ bản có phần “bearish” hơn. Báo cáo Daily Export Sales bán ngô cho nước giấu tên, đang được thị trường đồn đoán là cho Trung Quốc. Tình hình logistics tốt lên ở Argentina, sản lượng ngô của Nam Phi được CEC tăng dự báo, trong khi sản lượng ethanol của Mỹ có tuần giảm thứ 3 liên tiếp, đều là thông tin xấu đối với giá ngô. Tuy nhiên, do giá ngô đã giảm khá nhiều trước đó, và hầu như không được hưởng lợi từ mức tăng mạnh trong vòng 1 tuần qua trên sàn CBOT, nên áp lực bán hiện nay cũng ít hơn. Ngô có thể sẽ tiếp tục ít biến động trong thời gian tới và việc giảm điểm trong sáng nay cũng không có nhiều ý nghĩa về mặt xu hướng.

 Dự đoán ngô tháng 5: Giá có thể sẽ giao dịch với khoảng hẹp chỉ 3 – 5 cents trong ngày hôm nay.

III. Lúa mỳ

Lúa mỳ đóng cửa tăng mạnh trong ngày hôm qua, là điều rất dễ hiểu khi giá bật lên từ vùng hỗ trợ tâm lý 550 trong phiên trước đó. Việc test lại hỗ trợ và bật lên rõ ràng là tín hiệu “bullish” tạo ra lực mua kĩ thuật đáng kể. Ngoài ra, lo ngại các nước giảm xuất khẩu lúa mỳ để ưu tiên cho nhu cầu thực phẩm trong nước và đảm bảo an ninh lương thực trong đại dịch Corona, vẫn đang là thông tin “bullish” chính trên thị trường. Cộng thêm các lo ngại về nguồn cung, sẽ không có gì bất ngờ nếu giá lúa mỳ có thể tăng lên vùng 600 trong thời gian tới.

Sáng nay, giá đang giảm nhẹ, chỉ đơn giản là do tâm lý chốt lời của giới đầu cơ, chưa phải tín hiệu đảo chiều xu hướng mạnh.

 Dự đoán lúa mỳ tháng 5: Giá có thể sẽ ít thay đổi trong ngày hôm nay, nhưng Giaodich24.vn thiên về khả năng điều chỉnh giảm điểm nhiều hơn.

Giaodich24