(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 25/03/2020, 17:13 (GMT+7)
Thứ Tư, 25/03/2020, 17:13 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 25/3/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 25/3/2020

I. Đậu tương, khô đậu và dầu đậu tương

Đậu tương đóng cửa tăng nhẹ trong ngày hôm qua, nhờ lực mua đáng kể vào phiên tối, khiến giá tăng hơn 14 cents kể từ mức thấp nhất trong ngày. Lo ngại về sự chậm chạp trong xuất khẩu của Brazil và Argentina, nay cộng thêm cả lệnh phong tỏa tại Paraguay, sẽ khiến nguồn cung xuất khẩu của Nam Mỹ ít đi trong thời gian tới, tạo ra sự thiếu cung trong ngắn hạn. Đậu tương tăng theo các thông tin này cũng là điều rất dễ hiểu. Đến sáng nay, giá đang tiếp tục tăng thêm, hướng đến phiên tăng liên tiếp thứ 6.

Khô đậu đóng cửa giảm nhẹ trong ngày hôm qua, khi giá giảm điều chỉnh sau chuỗi tăng hơn 40 USD chỉ sau 5 phiên trước đó. Giá khô đậu yếu đi, một phần cũng do giá dầu đậu nành tăng mạnh theo mức tăng trên thị trường dầu cọ của Malaysia. Đang có rất nhiều lo ngại về việc chính phủ Malaysia liệu có đóng cửa hoặc hạn chế vận chuyển hàng hóa tại các đồn điền dầu cọ hay không. Nếu có một lệnh phong tỏa chính thức được đưa ra, rất có thể giá dầu thực vật sẽ còn tăng mạnh hơn nữa, khiến giá khô đậu không duy trì được đà tăng shock trước đó. Sự khác biệt này tiếp tục thể hiện rõ trong phiên giao dịch sáng nay.

 Dự đoán đậu tương tháng 5: Giá có thể sẽ có điều chỉnh         trước khi tăng trở lại lên tiệm cận vùng giá kháng cự 900. Canh mua lên vùng giá 880 – 882.6. Cắt lỗ khi giá thủng 972 và hồi lại nếu có.

 Dự đoán khô đậu tháng 5: Giá có thể sẽ có điều chỉnh xuống vùng giá 320 – 323 rồi tăng  trở lại vùng giá 330 - 335. Vùng giá 320 – 335 có thể sẽ được duy trì trong hết tuần này.

 Dự đoán dầu đậu tháng 5:

II. Ngô

Ngô đóng cửa tăng nhẹ trong ngày hôm qua, chủ yếu nhờ lực mua vào giữa phiên tối. Đến sáng nay, ngô đang tiếp tục tăng thêm và giá trượt lên trên mức kháng cự 350 rất quan trọng. Hải quan Trung Quốc báo cáo nhập khẩu ngô của nước này trong 2 tháng đầu năm tăng mạnh so với năm ngoái, đó là chưa bao gồm hợp đồng mua ngô rất lớn mới ký với Mỹ. Do xu hướng giảm và cấm xuất khẩu các loại thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm, không loại trừ khả năng một số quốc gia sẽ hạn chế xuất khẩu ngô cho thực phẩm – food corn trong thời gian tới. Nhìn chung, hiện nay ngô vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ giá tăng điểm hơn.

 Dự đoán ngô tháng 5:

III. Lúa mỳ

Lúa mỳ đóng cửa giảm nhẹ trong ngày hôm qua, đã kết thúc chuỗi 5 phiên tăng liên tục trước đó. Nhưng đến sáng nay, giá tiếp tục tăng thêm sau khi mức hỗ trợ tâm lý 550 đã tạo ra lực mua và đẩy được giá lên trong tối qua. Việc test lại hỗ trợ tâm lý và bật lên sẽ là tín hiệu kĩ thuật rất mạnh, có thể khiến giá tăng thêm trong thời gian tới.

Về cơ bản, rõ ràng lúa mỳ có nhiều lý do để tăng hơn tại thời điểm này. Sản lượng bị ảnh hưởng ở hầu hết các vùng sản xuất lớn như Mỹ, Ukraina, Nga và châu Âu trong thời gian qua. Trong khi các vấn đề logistics vẫn đang là nỗi lo lớn nhất trên thị trường hàng hóa, và lúa mỳ cũng không phải ngoại lệ.

 Dự đoán lúa mỳ tháng 5: Giá có thể sẽ đạt điểm chốt lời theo chiến lược giao dịch ngày hôm qua mua lên ở khu vực 550 chốt lời ở 568 – 570. Trong bối cảnh giá hiện tại NĐT nên đứng ngoài quan sát diễn biến thị trường tại vùng giá 565 – 570 để có phương án giao dịch tiếp theo đối với Lúa Mỳ.

Giaodich24

 

Tin liên quan