(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 17/04/2020, 18:15 (GMT+7)
Thứ Sáu, 17/04/2020, 18:15 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 17/4/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 17/4/2020

I. Đậu tương, khô đậu và dầu đậu tương

Đậu tương đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua, là phiên giảm thứ 4 liên tiếp. Giá khô đậu đóng cửa tăng nhẹ trở lại, tạm thời chặn được chuỗi giảm mạnh trước đó, nhưng cũng chư thể có tín hiệu đảo chiều rõ ràng. Thị trường hầu như có ít biến động đáng chú ý, khi bên bán không còn muốn bán ra nhiều, nhưng bên mua cũng không dám mua vào khi các thông tin xấu về virus Corona liên tục dội gáo nước lạnh lên giá các loại hàng hóa trên toàn thế giới nói chung và các loại ngũ cốc nói riêng.

Đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp ở Mỹ là nguyên nhân khiến các nhà máy chế biến thịt phải đóng cửa. Không chỉ các nhà máy thịt, còn rất nhiều trang trại chăn nuôi phải thu hẹp sản xuất, ảnh hưởng lớn tới nhu cầu sử dụng TĂCN của nước này. Đây là nguyên nhân chính khiến giá giảm điểm trong thời gian qua. Chỉ khi nào đỉnh dịch tại Mỹ qua đi, thị trường sẽ tập trung nhiều hơn vào các khó khăn về nguồn cung, logistics, và là yếu tố có thể khiến giá các mặt hàng họ đậu tăng trở lại.

Trong báo cáo Export Sales tối qua của USDA, bán hàng đậu tương giảm 53% xuống mức thấp nhất từ đầu niên vụ, nên không có gì bất ngờ khi giá giảm mạnh ngay sau khi USDA phát hành báo cáo. Trung Quốc vẫn chưa mua nhiều đậu tương như các kỳ vọng trước đó, dù cả chính phủ Mỹ và Trung Quốc đều đang cho rằng tiến độ mua nông sản của Trung Quốc đang đúng như cam kết. Với tiến độ bán hàng từ đầu niên vụ bị chậm hơn 6.6 triệu tấn và giao hàng chậm hơn 1.3 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái; trong khi USDA dự đoán xuất khẩu đậu tương cả niên vụ 2019/20 sẽ tăng 500,000 tấn so với niên vụ trước, xuất khẩu đậu tương Mỹ sẽ còn phải cải thiện rất nhiều để đạt kế hoạch xuất khẩu USDA đang đề ra.

Các thông tin từ Argentina vẫn là thông tin bất lợi đối với mùa vụ đậu tương. Mặc dù tiến độ thu hoạch tăng tốc rất nhanh trong tuần qua, nhưng năng suất báo cáo giảm so với tuần trước, là dấu hiệu cho thấy sản lượng đậu tương Argentina có thể sẽ bị giảm dự báo trong thời gian tới. Nếu sản lượng giảm dưới 50 triệu tấn, xuống mức 48 triệu tấn thì cũng không có gì bất ngờ. Điều tương tự cũng diễn ra ở Brazil, khi thu hoạch tại Rio Grande do Sul cho kết quả kém hơn kỳ vọng và sẽ tiếp tục làm giảm sản lượng đậu tương Brazil trong các báo cáo tới.

 Dự đoán đậu tương tháng 5: Giá đậu tương đã có những dấu hiệu phục hồi nhỏ trong khung hời gian gian 1h, tuy nhiên chưa phải là tín hiệu có thể dẫn dắt xu hướng cho cả phiên giao dịch ngày hôm nay. Ngược lại xu hướng xuống vẫn thể hiện sự bền vững và có hướng duy trì cho đến hết ngày hôm nay trong bối cảnh không có thông tin cơ bản hỗ trợ Bullish thị trường.

 .Dự đoán khô đậu tháng 5: Trái ngược với đậu tương, giá khô đậu đang có một sự hồi phục rõ ràng hơn khi giữ được mức giá trên 291 là mức hỗ trợ mà Giaodich24 nhắc đến nhiều lần trước đây. Điều này khiến chúng ta có thể hy vọng vào một sự hồi phục nhẹ tiếp trong ngày hôm nay với bối cảnh thông tin cơ bản; giá basis tại các thị trường châu Á đang có dấu hiệu giảm điểm – điều này sẽ kích hoạt nhiều hoạt động mua hàng thật hơn.

II. Ngô

Ngô đang tăng điểm trong sáng nay, khi các thông tin mua hàng từ Hàn Quốc đang có tác động ngay lập tức đến tâm lý mua hàng của các buyers châu Á. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc thường là những người mua rất thận trọng, và thường mua sớm hơn so với các buyers đến từ Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản. Giá nhập khẩu hiện đang được các supplier chào rất thấp ở thị trường châu Á, có thể nói là vùng giá thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Vì thế, rất có thể chỉ trong vài ngày tới, sẽ có rất nhiều lệnh mua hàng tháng xa được đẩy giá thị trường và là động lực khiến ngô hồi phục trở lại từ vùng giá thấp như hiện nay.

Trong báo cáo Export Sales tối qua, bán hàng ngô Mỹ giảm 51% so với tuần trước và giao hàng giảm 5%, đều là số liệu “bearish”. Tính từ đầu niên vụ 2019/20 tới nay, bán hàng ngô đang kém hơn 10 triệu tấn và giao hàng chậm hơn 11.4 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Trong báo cáo WASDE tháng 4 của USDA, xuất khẩu ngô Mỹ cả niên vụ 2019/20 dự đoán sẽ chỉ chậm hơn 8.6 triệu tấn so với niên vụ trước. Vì thế, tiến độ xuất khẩu ngô Mỹ từ đầu niên vụ 2019/20 vẫn chưa đạt yêu cầu và còn phải cải thiện rất nhiều trong thời gian tới.

Báo cáo từ Argentina cho thấy nông dân Argentina đang ưu tiên thu hoạch đậu tương trước, là điều thường thấy trong nhiều năm qua. Thời tiết thiếu mưa ở cả Argentina và phía nam Brazil sẽ là thông tin có tính chất “bullish” mạnh và hoàn toàn có thể đẩy giá tăng lên đáng kể trong thời gian tới..

 Dự đoán ngô tháng 5: Giá có thể sẽ tăng điểm đảo chiều trở lại trong ngày hôm nay. Mức tăng có thể từ 3 – 5 cents, nhờ tâm lý mua hàng thật của các buyers châu Á.

III. Lúa mỳ

Lúa mỳ đóng cửa giảm mạnh trong ngày hôm qua, và là phiên giảm thứ 4 liên tiếp. Giá đang tiếp tục giảm thêm trong phiên sáng nay, khi thị trường nhận được các số liệu “bearish” trong buổi đấu giá của GASC – Ai Cập. Mặc dù giá mua của Ai Cập đã giảm so với buổi đấu giá chỉ vài ngày trước đó, nhưng lúa mỳ Mỹ vẫn không thể cạnh tranh được với Nga và Pháp tại thị trường này, cho thấy triển vọng xuất khẩu lúa mỳ rất chậm và có thể sẽ khó đạt được kế hoạch xuất khẩu hiện nay của USDA.

Trong báo cáo Export Sales tối qua, bán hàng lúa mỳ giảm 31% so với tuần trước, khiến thông tin giao hàng cao nhất từ đầu niên vụ không thể tạo ra nhiều lực mua. Tính từ đầu niên vụ 2019/20 tới nay, bán hàng lúa mỳ đang nhanh hơn 300,000 tấn và giao hàng nhanh hơn 1.5 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo WASDE tháng 4 của USDA, xuất khẩu lúa mỳ Mỹ cả niên vụ 2019/20 dự báo sẽ tăng 1.4 triệu tấn so với niên vụ trước. Vì thế, giao hàng không phải là số liệu đáng lo, mà bán hàng sẽ cần phải cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới.

Việc EU Commission giảm sản lượng lúa mỳ của khu vực châu Âu và Hiệp hội nông dân Đức giảm sản lượng lúa mỳ 2020 của nước này, và Romania dỡ bỏ các lệnh cấm xuất khẩu đều là thông tin “bullish”, nhưng không gây bất ngờ và ít tạo ra lực mua trên thị trường.

Giaodich24 cho rằng lúa mỳ đang bị tác động bởi xu hướng chung của thị trường ngũ cốc, khi đại dịch Covid-19 chưa hề đạt đỉnh như tuyên bố của Tổng thống Donald Trump. Đại dịch đang khiến các nhà máy chế biến thịt và các trang trại chăn nuôi phải đóng cửa, ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhu cầu sử dụng các nguyên liệu TĂCN tại Mỹ, trong đó có lúa mỳ.

 Dự đoán lúa mỳ tháng 5: Rất khó để nhận định diễn biến Lúa mỳ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Giaodich24 nghĩ rằng NĐT nên quan sát và cần có dữ điện điểm đóng cửa trong phiên giao dịch ngày hôm nay để có thêm cơ sở nhận định.

Giaodich24

Tin liên quan
GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK