(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 16/04/2020, 17:58 (GMT+7)
Thứ Năm, 16/04/2020, 17:58 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 16/4/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 16/4/2020

I. Đậu tương, khô đậu tương và dầu đậu tương.

Đậu tương đóng cửa giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp, với mức giảm gần 30 cents kể từ khi bị đẩy xuống bởi mức kháng cự ngắn hạn 870. Giá hiện giờ đã ở dưới mức tâm lý 850, khiến các mô hình kĩ thuật trở nên “bearish” hơn rất nhiều. Tối qua, báo cáo của NOPA đưa ra mức ép dầu đậu tương tháng 3 ở mức cao kỷ lục, có tác động “bullish” đối với giá CBOT. Giá tăng trước báo cáo, nên có thể thị trường đã dự đoán được thông tin này. Việc đậu tương đảo chiều giảm lại vào cuối phiên chủ yếu là do gặp phải lực bán ở mức 850, đã đổi vai trở thành kháng cự kỹ thuật trong ngắn hạn. Rạng sáng nay, Rosario Exchange giảm sản lượng đậu tương Argentina từ 51.5 xuống 50.5 triệu tấn, có thể là thông tin hỗ trợ giá trong phiên sáng.

Khô đậu đóng cửa tăng điểm trở lại sau chuỗi 10 phiên giảm trước đó. Đà tăng bị kiềm chế phần nào bởi mức giảm trên thị trường đậu tương. Tuy nhiên, đến sáng nay, khi đậu tương tăng nhẹ trở lại, khô đậu đã có thể tăng mạnh hơn và sẽ tiếp tục đà hồi phục trong vài phiên tới. Với lực mua hàng thật bắt đầu xuất hiện, giá các hợp đồng từ tháng 7 trở đi hoàn toàn có thể tăng lên trên mức tâm lý 300 trong thời gian tới.

Dầu đậu nành đóng cửa giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp và đang tiếp tục giảm trong sáng nay. Giá dầu cọ Malaysia tăng điểm 0.5% cũng không thể khiến dầu đậu nành đảo chiều tăng trở lại, khi các thông tin về sản xuất nhiên liệu tại Mỹ vẫn đang rất xấu, Covid-19 ảnh hưởng tới nhu cầu sản xuất dầu sinh học của các nước châu Âu. Báo cáo của NOPA với số liệu tồn kho dầu cọ giảm mạnh không tạo ra nhiều tác động lên thị trường.

 Dự đoán đậu tương tháng 5: Giá có thể sẽ chưa thể tăng trở lại trong ngày hôm nay mà giảm tiệm cận về vùng giá 838 trước khi có các diễn tăng trở lại. Giai đoạn này chỉ phù hợp với NĐT lướt sóng.

 .Dự đoán khô đậu tháng 5: Giá có thể sẽ đóng cửa tăng điểm trong hôm nay. Lực mua chốt lời của giới đầu cơ, cùng tâm lý bắt đáy và mua hàng thật sẽ giúp khô đậu tăng mạnh hơn trong vài phiên tới.

 Dự đoán dầu đậu tương tháng 5:

II. Ngô

Ngô đóng cửa giảm khá mạnh phiên thứ 2 liên tiếp, vẫn đang ở vùng đáy trên các biểu đồ kĩ thuật tháng gần. Giá đã mất hỗ trợ quan trọng 330, và ở dưới sẽ là các hỗ trợ kỹ thuật ở vùng 315 và tiếp đó là 300. Trong trung hạn, Giaodich24 đánh giá thấp khả năng giá có thể xuống được tới 300, bởi giá flat hiện nay tại các thị trường châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan đang rất hấp dẫn. Tại vùng giá thấp này, chắc chắn các buyers hàng thật sẽ tiến hành mua vào rất nhiều, có thể chưa khiến giá tăng điểm ngay, nhưng cũng phần nào hạn chế đà giảm đang rất mạnh hiện nay.

Báo cáo của EIA tiếp tục là gáo nước lạnh dội vào thị trường, khi sản lượng ethanol tại Mỹ có tuần giảm thứ 8 liên tiếp và ở mức thấp nhất kể từ khi tổ chức này ra báo cáo. Nhu cầu sử dụng ngô cho ethanol giảm là điều đã lường trước được, và USDA cũng vừa giảm chỉ báo này trong báo cáo WASDE tháng 3. Tuy nhiên, số liệu từ EIA vẫn là sốliệu có tính chất “bearish”, và là nguyên nhân khiến giá giảm mạnh.

 Dự đoán ngô tháng 5: Giá có thể sẽ chưa tăng lại ngay, đà giảm có khả năng tiếp diễn khiến giá giảm xuống vùng hỗ trợ tâm lý 315. Lực mua hàng thật sẽ là điểm tựa hỗ trợ giá.

III. Lúa mỳ

Lúa mỳ tiếp tục giảm điểm trong ngày hôm qua, là phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Giá tăng nhẹ trong sáng nay, nhưng chưa phải là tín hiệu đảo chiều thực sự rõ ràng. Các thông tin cơ bản của lúa mỳ cũng không có gì đặc biệt, và giá chủ yếu đi theo xu hướng chung của sàn CBOT và các yếu tố phân tích kĩ thuật trong ngắn hạn. Giá lúa mỳ tháng 5 vẫn ở dưới mức kháng cự tâm lý 550, nên có thể coi là trạng thái “bearish” trong ngắn hạn. Nhưng việc giá tăng điểm khá nhiều từ mức thấp nhất ngày trong hôm nay, cũng là tín hiệu tốt hơn về mặt kĩ thuật.

Hôm nay, GASC của Ai Cập đang hỏi mua lúa mỳ, nếu số lượng mưa lớn, có thể sẽ là cú hích trên thị trường trong phiên tối. Báo cáo Export Sales của USDA được dự đoán sẽ có số bán hàng trung bình, ít ảnh hưởng tới giá

 Dự đoán lúa mỳ tháng 5: Giá có thể sẽ ít thay đổi trong ngày hôm nay. Giá chủ yếu giao dịch dưới vùng giá 550.

Giaodich24