(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 08/05/2020, 17:30 (GMT+7)
Thứ Sáu, 08/05/2020, 17:30 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 08/5/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 08/5/2020

I. Đậu tương, khô đậu và dầu đậu tương

Đậu tương và dầu đậu nành đóng cửa tăng khoảng 1.5%, trong khi khô đậu đóng cửa không thay đổi vớidiễn biến giao dịch yếu hơn 2 mặt hàng còn lại. Sự mạnh lên của giá dầu đậu nành thường tạo ra tác động ngược chiều và việc khô đậu yếu hơn cũng không có gì bất ngờ. Báo cáo Export Sales hôm qua của USDA không phải là số liệu tốt khi bán hàng bị giảm tới 39% so với tuần trước. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bán hàng cho Trung Quốc đã tăng thêm 287,900 tấn cho niên vụ 2019/20 và 132,000 tấn cho niên vụ 2020/21. Bất chấp căng thẳng thương mại, Trung Quốc đang mua hàng nông sản của Mỹ ngày càng nhiều hơn, vừa do giá thấp, vừa để đạt được cam kết đã ký hồi giữa tháng 1 trước đó. Hôm qua, hải quan Trung Quốc cũng cho biết nhập khẩu đậu tương trong tháng 4 tuy cao hơn so với tháng 3, nhưng vẫn là mức thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Theo hãng tin Bloomberg, phái đoàn thương mại của Mỹ và Trung Quốc đã thống nhất sẽ tiến hành hội đàm trực tuyến vào đầu tuần sau, để thảo luận về tiến độ thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, đã ký hồi giữa tháng 1 năm 2020. Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer dự kiến cũng sẽ có mặt. Cuộc đàm phán này đến sau những phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc Trung Quốc không tuân thủ các cam kết và ông đe dọa sẽ chấm dứt thỏa thuận đã ký trước đó. Những diễn biến này đang khiến thị trường lo ngại về khả năng sụp đổ của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, và có thể bùng phát trở thành chiến tranh thương mại giai đoạn 2 giữa 2 cường quốc hàng đầu thế giới.

Hiện nay, thị trường đang dành nhiều sự quan tâm cho cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, nhưng cũng không thể bỏ qua các thông tin về thời tiết liên quan đến mùa vụ Mỹ đang ở giai đoạn gieo trồng và mùa vụ Brazil và Argentina đang ở giai đoạn thu hoạch. Nhìn chung, các dự báo thời tiết tại các vùng trồng đậu tương lớn tại Mỹ đều không thuận lợi. Giai đoạn gieo trồng tuy không cần quá nhiều mưa, để nông dân có thể gieo trồng thuận lợi. Nhưng nếu mưa không xuất hiện, độ ẩm đất sẽ giảm dần và giai đoạn nảy mầm sau đó sẽ có chất lượng kém hơn so với kỳ vọng ban đầu

 Dự đoán đậu tương tháng 7: Giá có thể sẽ tiếp tục tăng với mức 5 – 10 cents trong ngày hôm nay.

 Dự đoán khô đậu tháng 7: Giá có thể sẽ tăng điểm theo đậu tương, nhưng nếu dầu đậu nành tăng mạnh hơn, khô đậu sẽ tăng yếu hơn.

 Dự đoán dầu đậu tương tháng 7: Đứng ngoài thị trường.

II. Ngô

Ngô đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua, sau khi USDA thông báo đã bán 686,000 tấn ngô cho Trung Quốc trong báo cáo Daily Export Sales. Trung Quốc đang đẩy mạnh mua hàng theo đúng tuyên bố mua 10 – 15 triệu tấn ngũ cốc để bổ sung tồn kho dữ trữ mà nước này đưa ra hồi giữa tháng 4. Giá ngô FOB của Mỹ đang là loại ngô rẻ nhất thế giới ở thời điểm này, nên việc Trung Quốc mua ngô của Mỹ cũng mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, cũng như vừa thực hiện được các nghĩa vụ mà Trung Quốc đã cam kết trước đó. Điều này có thể sẽ mang lại chút lợi thế cho Trung Quốc trước khi bước vào cuộc đàm phán sắp tới với phía Mỹ.

Về báo cáo Export Sales tối qua của USDA, số liệu bán hàng ngô giảm 43% so với tuần trước, nhưng giao hàng tăng 33% và ở mức cao nhất từ đầu niên vụ là thông tin “bullish” bù lại và khiến ngô vẫn có được mức tăng điểm nhẹ. Xu hướng giao dịch lình xình đi ngang của ngô sẽ vẫn tiếp diễn và chưa có dấu hiệu thị trường biến động nhiều hơn, ít nhất là trong vòng 2 – 3 phiên sắp tới.

 Dự đoán ngô tháng 7: Giá sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong ngày hôm nay, nhưng nhiều khả năng giá sẽ điều chỉnh sâu về vùng giá 317 – 318 trước khi tăng tiệm cận vùng giá 320. Xu hướng tăng sẽ rõ ràng hơn khi giá giữ được vị thế trên vùng 320 trong ngày hôm nay (

III. Lúa mỳ

Lúa mỳ tăng nhẹ trong ngày hôm qua, với diễn biến giao dịch không quá biến động. Giá có gapdown sau khi mở cửa phiên sáng nay, nhưng hiện đang tăng nhẹ trở lại. Số liệu xuất khẩu bị đánh giá là “bearish” đối với lúa mỳ do bán hàng lúa mỳ vẫn đang chậm hơn so với kế hoạch của USDA. Thông thường, ở giai đoạn cuối mùa vụ như hiện nay, số liệu giao hàng sẽ được quan tâm nhiều hơn. Nhưng trong bối cảnh niên vụ 2019/20, giao hàng đang ở mức thấp và đạt đúng tiến độ, thì bán hàng sẽ cần phải tăng tốc rất nhanh trong 4 tuần cuối cùng để có thể đạt được kế hoạch xuất khẩu mà USDA đề ra. Tại Pháp, chất lượng lúa mỳ mềm không giảm thêm, cho thấy những cơn mưa vào tuần trước ít nhiều cũng đã có lợi hơn cho mùa vụ. Tuy nhiên, chất lượng thấp nhất từ năm 2011 tới nay chắc chắn sẽ là yếu tố “bullish” khi sản lượng có thể sẽ bị giảm từ 5 – 7 triệu tấn so với các kỳ vọng ban đầu. Giaodich24 đang thiên về xu hướng tăng điểm trên thị trường lúa mỳ nhưng mức tăng sẽ không quá nhiều. Giá vẫn bị áp lực bởi xu hướng chung trên sàn CBOT nên khó tăng mạnh. Nhưng xác suất giảm dưới mức 500 của lúa mỳ cũng sẽ rất thấp, bởi các mùa vụ lớn trên thế giới đều đang gặp vấn đề và sản lượng đều bị giảm dự đoán trong thời gian gần đây.

 Dự đoán lúa mỳ tháng 7: Giá có thể sẽ tăng nhẹ lên vùng 524 trong ngày hôm nay. Không ngoại trừ khả năng giá tăng mạnh lên vùng giá 530 (tuy nhiên khả năng này không cao trong ngày hôm nay).

Giaodich24

Khuyến nghị mang tích chất tham khảo***

Tin liên quan