(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 07/05/2020, 16:40 (GMT+7)
Thứ Năm, 07/05/2020, 16:40 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 07/5/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 07/5/2020

I. Đậu tương, khô đậu và dầu đậu tương

Đậu tương và khô đậu đều giảm điểm nhẹ trong ngày hôm qua và tăng nhẹ trở lại trong sáng nay. Thị trường có ít thông tin cơ bản đặc biệt lên giá cũng không có biến động nhiều. Giá dầu đậu nành đang thay đổi theo giá dầu thô, có lẽ sẽ là yếu tố tác động ngược chiều lên giá khô đậu trong thời gian tới. Hiện nay, thu hoạch tại Brazil đã gần như hoàn thành và bang Rio Grande do Sul dù vẫn đang ở giai đoạn thu hoạch nhưng tỉ lệ diện tích còn lại thấp, nên sẽ không còn ảnh hưởng lớn tới sản lượng đậu tương cả nước. Năng suất thu hoạch thấp ở bang Rio Grande do Sul có thể kéo tụt sản lượng đậu tương cả nước Brazil, nhưng mức giảm sẽ không quá lớn, tối đa chỉ giảm tới 119 – 120 triệu tấn, thậm chí sẽ ở trên 120 triệu tấn trong niên vụ 2019/20. rong khi đó, tại Argentina, thời tiết thiếu mưa tiếp diễn ở các vùng sản xuất chính sẽ gây ra rất nhiều lo ngại về năng suất và sản lượng thu hoạch. Vẫn còn ít nhất 20% diện tích đậu tương chưa được thu hoạch tại Argentina và nếu không sớm cải thiện lượng mưa, sản lượng đậu tương năm nay chắc chắn sẽ bị giảm dư báo xuống dưới mức 50 triệu tấn.

Về mùa vụ Mỹ, giai đoạn đầu gieo trồng đang có tiến độ rất tốt, nhờ thời tiết khô ráo trong cả tháng 4 và đầu tháng 5. Dự báo thời tiết cho vài ngày tới sẽ tiếp tục không có mưa, nên số liệu gieo trồng trong báo cáo Export Sales tuần sau sẽ vẫn nhanh hơn nhiều so với các năm trước. Tuy nhiên, theo thời gian, khi mùa vụ bước vào giai đoạn nảy mầm và thụ phấn, lượng mưa và độ ẩm đất sẽ là các yếu tố quan trọng hơn, có thể có tác động lớn đến giá đậu tương trên sàn CBOT. Giaodich24 thiên về khả năng tăng điểm nhiều hơn, dựa vào đánh giá lượng mưa trong tháng 5 và nửa đầu tháng 6 là không đủ tốt cho giai đoạn phát triển rất quan trọng này.

Tại thị trường Việt Nam, giá flat khô đậu liên tục giảm theo giá CBOT trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, mức giá basis vẫn là trở ngại khi buyers muốn chờ giá basis giảm thấp hơn rồi mới tiến hành mua vào. Các buyers có tài khoản futures đã mua vào lượng hàng khá lớn cho các hợp đồng tháng 12 – tháng 3, bởi giá mua vùng 29x là giá mua rất tốt trong trung – dài hạn. Giá basis có thể lên xuống với khoảng 20 – 40 và basis đang ở giữa khoảng giao dịch; nhưng giá CBOT đang ở vùng đáy và việc mua vào ở vùng giá này sẽ mang lại nhiều an toàn cho các nhà máy TĂCN.

 Dự đoán đậu tương tháng 7: Giá có thể sẽ đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm nay nếu số liệu xuất khẩu ở mức không tốt.

 Dự đoán khô đậu tháng 7: Giá có thể sẽ giảm điểm điểm theo xu hướng chung của thị trường đậu tương trong ngày hôm nay.

 Dự đoán dầu đậu tương tháng 7:

II. Ngô

Ngô đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua, nhưng đang tăng nhẹ trong sáng nay. Mô hình kĩ thuật của ngô “bearish” khá rõ ràng trong ngắn hạn và chưa có dấu hiệu đảo chiều. Giá vẫn được hỗ trợ rất nhiều ở mức giá 310, nhưng để có thể đảo chiều, ngô cần phải có thêm các thông tin cơ bản “bullish” đến từ mùa vụ Mỹ.

Nhìn chung, thời tiết mùa vụ ngô tại Mỹ đang được đánh giá ở mức không tốt do lượng mưa thấp hơn mức bình thường trong giai đoạn gieo trồng. Thời tiết khô ráo sẽ giúp nông dân có thể gieo trồng với tốc độ nhanh hơn, nhưng độ ẩm đất mới là yếu tố quan trọng nhất trong giai đoạn nảy mầm và thụ phấn sau này. Dự báo lượng mưa tháng 5 tại Mỹ đang thay đổi từng ngày, khi dự báo lúc thì cao hơn, nhưng lúc lại thấp hơn so với bình thường.

Nhưng trong vòng 7 ngày đầu tháng 5, Giaodich24 đánh giá lượng mưa là không đủ để ngô nảy mầm với điều kiện lý tưởng nhất, nên yếu tố thời tiết tại Mỹ có thể trở thành yêu tố “bullish” tiềm ẩn, có thể khiến ngô tăng mạnh bất kỳ lúc nào.

Tại thị trường nội địa, mặc dù ngô đang được chào bán với giá flat thấp nhất trong nhiều năm qua, nhưng do nhiều buyers đã sớm mua hàng các thág 5 – 6 – 7 – 8 từ trước đó, nên giờ họ chỉ còn nhu cầu mua hàng các tháng xa. Buyers của Hàn Quốc vẫn tiếp tục đẩy mạnh mua ngô ở vùng giá thấp như hiện tại, tuy nhiên, các buyers Việt Nam đang muốn chờ đợi giá thấp hơn nữa rồi mới tiến hành mua vào. Giaodich24 cho rằng điều này có thể sẽ là mạo hiểm, nếu giá CBOT tăng mạnh trong thời gian tới.

 Dự đoán ngô tháng 7: Giá sẽ tiếp tục giao dịch ít biến động, nhưng xác suất tăng sẽ cao hơn trong hôm nay. Báo cáo Export Sales có thể sẽ đưa ra các số liệu tốt.

 

III. Lúa mỳ

Lúa mỳ đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua nhưng đang tăng trở lại trong phiên sáng nay. Thị trường đang ở trong giai đoạn đi ngang với khoảng giao dịch hẹp do thiếu các thông tin cơ bản quan trọng. Giá đang lình xình với khoảng 510 – 520 từ đầu tuần này và chưa có dấu hiệu sẽ bị phá vỡ trong gắn hạn. Giai đoạn này đang là giai đoạn gần thu hoạch lúa mỳ vụ đông và đầu gieo trồng lúa mỳ vụ xuân tại Mỹ, nên thời tiết sẽ khá phức tạp khi phân tích. Nhìn chung, thời tiết thiếu mưa tại vùng đồng bằng phía nam và khu vực phía tây bắc sẽ gây ra lo ngại làm giảm chất lượng lúa mỳ vụ đông. Thời tiết ít mưa ở bang North Dakota sẽ giúp tiến độ gieo trồng lúa mỳ vụ xuân nhanh hơn so với các năm trước, nhưng về lâu dài, nếu bang này vẫn không có đủ lượng mưa cần thiết, chất lượng lúa mỳ sẽ bị ảnh hưởng trong giai đoạn nảy mầm. Vì thế, Giaodich24 đánh giá thời tiết chung tại Mỹ đang ở trạng thái không thuận lợi đối với các mùa vụ lúa mỳ.

Tại châu Âu, cả Pháp và Đức đều khô ráo trong ngày hôm nay, sẽ làm nguy cơ giảm chất lượng và sản lượng quay trở lại và cũng là yếu tố “bullish” đối với giá lúa mỳ. Có rất nhiều chuyên gia cho rằng sản lượng năm nay tại châu Âu sẽ giảm từ 10 – 25 triệu tấn so với năm ngoái, và USDA chi nhánh EU-28 là một trong số đó

 Dự đoán lúa mỳ tháng 7: Giá có thể sẽ tăng tiếp tục trong phiên giao dịch tối ngày hôm nay. Giá có thể tăng mạnh hơn hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào báo cáo Export Sales tối nay.

Giaodich24

Khuyến nghị giao dịch mang tính chất tham khảo***

Tin liên quan
GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
Mr Long: 0971623995
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng VC
Hướng dẫn giao dịch
Hướng dẫn nạp tiền
TRANG FACEBOOK