(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 05/02/2020, 16:06 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 05/02/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 05/02/2020

Đậu tương đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua, nhưng mức tăng nhỏ và lực bán chiếm ưu thế trong nửa cuối phiên sáng và cả phiên giao dịch tối qua. Đồng Real Brazil trượt giá trở lại so với Dollar Mỹ tiếp tục khiến nông dân Brazil đẩy mạnh bán hàng, có thể là nguyên nhân của lực bán này. Ngoài ra, Giaodich24 cho rằng thị trường đang test lại vùng hỗ trợ kỹ thuật 880, trước khi bật lên và giao dịch với khoảng 880 – 900 trong thời gian tới. Sáng nay, giá tiếp tục tăng điểm, càng khiến nhận định này có cơ sở hơn.

Dầu đậu nành đóng cửa tăng hơn 1% trong ngày hôm qua, khiến giá khô đậu tiếp tục yếu hơn các mặt hàng khác. Đến sáng nay, kịch bản này đang tiếp diễn và khiến khô đậu vẫn bị giảm nhẹ. Giaodich24 cho rằng đây là cơ hội để các buyers Việt Nam có thể tiến hành pricing khô đậu các tháng 5 – 6 – 7 ở vùng giá CBOT dưới 300 và basis chỉ ở quanh mức 30 USD. Thị trường không có thông tin cơ bản “bearish” quá mạnh, nên Giaodich24 cho rằng giá khô đậu sẽ không giảm thêm nhiều nữa.

  • Dự đoán đậu tương tháng 3: Giá có thể sẽ đóng cửa tăng điểm 3 – 5 cents trong ngày hôm nay và tiếp tục tín hiệu đảo chiều trong ngắn hạn.

  • Dự đoán khô đậu tháng 3: Giá sẽ tăng trở lại theo đậu tương, nhưng vẫn bị phụ thuộc vào giá dầu đậu nành. Giá khô đậu và dầu đậu nành vẫn trái chiều trong ngắn hạn.

  • Dự báo dầu đậu tháng 3:

Ngô đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua và ít thay đổi trong phiên sáng nay. Giá vẫn đang ở trong khoảng 375 – 394 và sẽ tiếp tục đi ngang với khoảng này trong thời gian tới. Các thông tin cơ bản không nhiều và cũng không có gì bất ngờ, nên ngô sẽ không có biến động mạnh trong 1 – 2 tuần tới. Các thông tin từ Trung Quốc với virus Corona và dịch H5N1 là thông tin “bearish”. Nhưng ngược lại, tại Brazil và Argentina đều đang có những lo ngại về mùa vụ, nên ngô sẽ không giảm nhiều trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, lo ngại sản lượng giảm mạnh ở Nam Phi cũng sẽ là thông tin “bullish” hỗ trợ giá ngô.

  • Dự đoán ngô tháng 3: Giá có thể sẽ giao dịch lình xình với khoảng hẹp và đóng cửa tăng nhẹ sau khi thoái lui về vùng giá hỗ trợ tốt 379-380 trong ngày hôm nay. Khoảng giao dịch 379 – 385.

 

Lúa mỳ đóng cửa tăng nhẹ trong ngày hôm qua và tiếp tục có gapup và tăng điểm thêm trong phiên sáng nay. Thị trường có ít thông tin cơ bản quan trọng, nên giá chủ yếu đi theo giới đầu cơ và phân tích kĩ thuật trong ngắn hạn. Sau khi có lực mua hỗ trợ rất mạnh ở mức tâm lý 550, kết hợp với đường xu hướng – trendline tăng điẻm trong ngắn – trung hạn, việc lúa mỳ bật lên và tiếp tục tăng điểm cũng không có gì bất ngờ.

Hôm qua, USDA bất ngờ cho biết chất lượng lúa mỳ vụ đông tại bang Texas đã tăng 10% tốt – tuyệt vời chỉ trong vòng 1 tuần, là thông tin “bearish” đối với thị trường. Tuy nhiên, tác động của thông tin này rất nhỏ, bởi lúa mỳ đang có rất nhiều thông tin “bullish” hỗ trợ. Chất lượng lúa mỳ vụ đông tại Mỹ nhìn chung vẫn thấp hơn nhiều so với kỳ vọng; sản lượng giảm mạnh ở Úc; lo ngại về xuất khẩu tại Pháp; Nga hạn chế xuất khẩu, đều là thông tin hỗ trợ giá tăng trong ngắn – trung hạn.

  • Dự đoán lúa mỳ tháng 3: Giá sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ 3 – 5 cents trong ngày hôm nay và vẫn giữ được xu hướng tăng điểm trong ngắn – trung hạn.

Giaodich24