(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 01/05/2020, 17:35 (GMT+7)
Thứ Sáu, 01/05/2020, 17:35 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 01/5/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 01/5/2020

I. Đậu tương, khô đậu và dầu đậu tương

Đậu tương đóng cửa tăng mạnh trong phiên hôm qua, kéo khô đậu và dầu đậu nành cùng tăng theo. Đến sáng nay, giá đang điều chỉnh giảm nhẹ trở lại, nhưng chưa phải tín hiệu sẽ giảm mạnh trong tối nay. Giaodich24 đang thiên về xu hướng “bullish” của thị trường họ đậu trong tuần sau và có thể là trong cả tháng 5 này.

Báo cáo Export Sales với số liệu bán hàng rất tốt, tăng hơn gấp đôi so với tuần trước, rõ ràng là thông tin “bullish” quan trọng và đẩy giá tăng điểm trong ngày hôm qua. Bên cạnh các số liệu đã bán hàng trước đó cho Trung Quốc trong báo cáo Export Sales, thị trường còn có tin đồn Trung Quốc vừa mua từ 5 – 7 tàu đậu tương Mỹ trong ngày hôm qua, càng tạo nhiều lực mua hơn trên thị trường. Tính từ đầu niên vụ 2019/20 tới nay, bán hàng đậu tương đang chậm hơn 6 triệu tấn và giao hàng nhanh hơn 1.5 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Khi so sánh với mức dự đoán xuất khẩu đậu tương Mỹ cả niên vụ 2019/20 sẽ tăng 800,000 tấn so với niên vụ trước, bán hàng đậu tương sẽ cần phải cải thiện rất nhiều trong thời gian tới để có thể đạt được kế hoạch của USDA. Để đạt được điều đó, Trung Quốc cần phải mua nhiều hàng hơn, ít nhất là đạt được cam kết mua 40 tỷ USD nông sản Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 trước đó.

Về mùa vụ, thời tiết tại Midwest nhìn chung đang ở mức trung bình, nhưng việc các vùng sản xuất lớn không có nhiều mưa, sẽ sớm tạo ra sự lo lắng cho giai đoạn nảy mầm trong tháng 5. Trong khi đó, sản lượng đậu tương tại Argentina và phía nam Brazil vẫn đang bị ảnh hưởng bởi khung thời tiết thiếu mưa, khiến sản lượng hai quốc gia này có thể tiếp tục bị giảm thêm trong các báo cáo sắp tới. Tất cả đều là thông tin “bullish” và khi các lo ngại trở nên rõ ràng hơn và thị trường không còn bị sức ép từ đại dịch Covid-19, việc giá tăng mạnh trở lại cũng không có gì bất ngờ.

Đối với mặt hàng khô đậu, vùng giá flat giảm xuống mức thấp, do giá basis điều chỉnh giảm, còn giá CBOT cũng ở mức thấp, đã kích hoạt rất nhiều lệnh mua từ các buyers lớn tại châu Á. Theo ghi nhận của Giaodich24, có khá nhiều lệnh mua từ Việt Nam, nước nhập khẩu khô đậu số 2 thế giới đã được đẩy ra thị trường trong ngày hôm qua. Giaodich24 dự đoán xu hướng tăng có thể sẽ bắt đầu ngay từ đầu tháng 5, ít nhất cũng có thể đẩy giá các mặt hàng tăng thêm từ 8 – 10% trong 1 – 2 tuần đầu tiên.

 Dự đoán đậu tương tháng 7: Giá có thể sẽ đảo chiều tăng trở lại trong tối nay, nếu báo cáo Daily Export Sales sớm xác nhận các hợp đồng bán hàng lớn cho Trung Quốc.

 Dự đoán khô đậu tháng 7: Giá có thể sẽ tăng điểm cùng với đậu tương và có thể sẽ có cùng biên độ trong ngắn hạn

 Dự đoán dầu đậu tương tháng 7:

 

II. Ngô

Ngô đóng cửa tăng điểm rất tốt trong phiên hôm qua, nhưng đang giảm nhẹ điều chỉnh trong sáng nay. Dù mô hình kĩ thuật của ngô không còn “bearish” quá mạnh, nhưng cần phải có thêm các thông tin cơ bản để giá tạo ra các tín hiệu đảo chiều trên các biểu đồ kĩ thuật tháng gần.

Phiên tăng điểm ngày hôm qua hoàn toàn nhờ vào các số liệu “bullish” trong báo cáo Export Sales của USDA, khi số liệu bán hàng tăng 87% so với tuần trước. Tính lũy kế từ đầu niên vụ 2019/20 tới nay, bán hàng ngô Mỹ đang chậm hon 9.3 triệu tấn và giao hàng chậm hơn 12.1 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, theo báo cáo WASDE tháng 4, USDA dự đoán xuất khẩu ngô Mỹ sẽ thấp hơn 8.6 triệu tấn so với niên vụ trước. Có thể dễ dàng nhận thấy các số liệu bán hàng và giao hàng ngô sẽ phải cải thiện rất nhiều trong thời gian tới để có thể đạt được mức xuất khẩu kỳ vọng của USDA. Với việc giá ngô CBOT thấp, kéo theo giá ngô FOB của Mỹ ở mức thấp nhất nhiều năm, xuất khẩu ngô Mỹ có thể sẽ có tiến độ tốt hơn trong vòng 1 – 2 tháng tới.

Về mùa vụ, ngô vụ 2 tại Brazil đang có khá nhiều lo ngại ở cả Parana và phía nam bang Mato Grosso khi mùa khô đã đến và dự báo lượng mưa trong vài tuần tới sẽ rất thấp. Sang đến tháng 6, các vùng sản xuất lớn tại Brazil sẽ hầu như không còn mưa, và mùa vụ sẽ chủ yếu phát triển dựa vào độ ẩm đất tích lũy được trước đó. Trong khi đó, năng suất thu hoạch liên tục thấp hơn Argentina, là dấu hiệu cho thấy sản lượng ngô sẽ sớm bị giảm dưới 50 triệu tấn trong các dự đoán tháng 5 của các tổ chức lớn. Đây sẽ là thông tin “bullish” và có thể khiến ngô tăng trở lại trong tháng 5 này.

 Dự đoán ngô tháng 7: Giá có thể sẽ tăng lên ở gần vùng giá 350 hơn so với vùng giá 310 trước đó. Giaodich24 dự đoán xu hướng tăng sẽ chiếm ưu thế trong tháng 5 này, nhưng nêu mùa vụ Mỹ không quá xấu, giá sẽ khó tăng mạnh

III. Lúa Mỳ

Lúa mỳ đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua, nhưng đang giảm lại trong sáng nay, xóa sạch số điểm đã tăng được trước đó. Nhìn chung, vùng giá 510 vẫn đang có hỗ trợ rất tốt đối với lúa mỳ, nhưng để có thể đẩy giá tăng lên vùng 550, cần có thêm các thông tin cơ bản quan trọng và đặc biệt hơn trong thời gian tới. Việc các hãng tin lớn tiếp tục giảm chất lượng lúa mỳ Pháp (nhưng mức giảm ít hơn các tuần trước), và giảm sản lượng tại Nga và Ukraina là các thông tin “bullish”, nhưng thiếu đi tính bất ngờ nên hiện không thể tạo ra lực mua kéo dài.

Báo cáo Export Sales tối qua được đánh giá là thông tin “bullish” đối với lúa mỳ, khi số liệu bán hàng hiện đang quan trọng hơn giao hàng. Tính từ đầu niên vụ 2019/20 tới nay, bán hàng lúa mỳ đang nhanh hơn khoảng 400,000 tấn và giao hàng nhanh hơn 1.2 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, USDA đang dự đoán xuất khẩu lúa mỳ cả niên vụ 2019/20 sẽ tăng 1.4 triệu tấn so với niên vụ trước. Vì vậy, giao hàng và bán hàng sẽ vẫn phải cải thiện tốt hơn trong 4 tuần cuối cùng của niên vụ 2019/20 để đạt các kế hoạch xuất khẩu hiện nay của USDA.

Đối với mùa vụ Mỹ, sự chú ý sẽ dần được chuyển từ lúa mỳ vụ đông sang vụ xuân, do giai đoạn gieo trồng thường có nhạy cảm với thời tiết hơn so với các giai đoạn khác. Dù lúa mỳ giao dịch trên sàn Chicago là lúa mỳ Soft Red Winter, nhưng nếu thời tiết lúa mỳ vụ xuân xấu hơn, giá lúa mỳ CBOT vẫn sẽ tăng theo thông tin này..

 Dự đoán lúa mỳ tháng 7: Giá sẽ vẫn giằng co nhưng sẽ ở trên hỗ trợ 510 trong thời gian tới.

Giaodich24

Thông tin khuyến nghị chiến lược giao dịch chỉ mang tính chất tham khảo***

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
Mr Long: 0971623995
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng VC
Hướng dẫn giao dịch
Hướng dẫn nạp tiền
TRANG FACEBOOK