(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Chủ nhật, 07/03/2021, 12:47 (GMT+7)
Chủ nhật, 07/03/2021, 12:47 (GMT+7)

Trung Quốc: Các công ty dầu khí lớn có bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Trung Quốc: Các công ty dầu khí lớn có bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Các công ty khai thác dầu khí lớn của Trung Quốc có thể là những đối tượng tiếp theo bị hủy niêm yết tại Mỹ sau khi Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết họ sẽ loại bỏ ba công ty viễn thông lớn nhất của quốc gia châu Á.

Trong đó, nhà sản xuất dầu ngoài khơi lớn nhất CNOOC có thể gặp rủi ro cao vì nằm trong các công ty mà Mỹ cho rằng thuộc sở hữu hoặc bị kiểm soát bởi quân đội Trung Quốc. Theo lời của nhà phân tích Henik Fung, PetrocChina và China Petroleum and Chemical (Sinopec) cũng có thể gặp trường hợp tương tự.

Trong tuần trước, NYSE cho biết họ sẽ xóa các nhà khai thác viễn thông khỏi sàn giao dịch sau khi lệnh hành pháp của Hoa Kỳ đã áp dụng các hạn chế đối với những công ty được xác định là có liên kết với quân đội Trung Quốc. Lệnh cấm được kí bởi Donald Trump vào tháng 11 không cho phép nhà đầu tư Hoa Kỳ mua hoặc bán cổ phiếu của các công ty Trung Quốc được chỉ định.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc sau đó đã cáo buộc Hoa Kỳ “vu khống ác ý” các chính sách liên kết quân sự-dân sự của họ và đảm bảo sẽ bảo vệ các công ty của nước này. Các quan chức Trung Quốc cũng đã đe dọa sẽ đáp trả các hành động của chính quyền Trump bằng danh sách đen các công ty Mỹ của riêng họ.

Theo CSRC, động thái gần đây của một số lực lượng chính trị tại Mỹ nhằm liên tục trấn áp các công ty nước ngoài một cách vô căn cứ đã chứng minh rằng các quy tắc và thể chế của Mỹ có thể trở nên độc đoán trong tương lai.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK