Giá dầu thô thế giới đóng cửa với phiên giảm thứ tư liên tiếp trong ngày hôm qua. Giá dầu thô WTI giảm 0.3% xuống còn 64.60 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giảm 0.9% xuống còn 67.74 USD/thùng do áp lực từ những kỳ vọng đối với nhu cầu dầu thô tại châu Âu.

Một số nước châu Âu đã dừng triển khai tiêm chủng loại vaccine do AstraZeneca sản xuất trước những lo ngại về tác dụng phụ. Đức đã chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại, Italy thực hiện phong tỏa hoàn toàn khu vực phía đông nước này trong khi Pháp phải thắt chặt các biện pháp phòng dịch. Những diễn biến này một lần nữa làm dấy lên những lo ngại về khả năng phục hồi của nền kinh tế châu Âu và sau đó là nhu cầu dầu thô của lục địa này.

Mặt khác, báo cáo Thống kê dầu khí của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng 2.4 triệu thùng lên 500.8 triệu thùng. Mặc dù mức tăng này thấp hơn rất nhiều so với hai tuần trước đó, nhưng tồn kho xăng và nhiên liệu cũng tăng nhẹ, trái ngược với kỳ vọng của thị trường.

Hơn nữa, báo cáo Thị trường dầu thô tháng Ba của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) lại nhận định nhu cầu dầu thô thế giới sẽ không quay trở lại mức trước dịch trước năm 2023. Những thông tin này tạo thêm nhiều áp lực cho giá dầu thô.

Tuy vậy, đến cuối phiên, giá dầu thô được hỗ trợ bởi đà giảm của đồng USD sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ quyết định giữa nguyên mức lãi suất cơ bản sau cuộc họp kéo dài hai ngày.

Giá xăng RBOB cũng giảm 2.6% xuống còn 2.0471 USD/gallon theo đà giảm của giá dầu.

Trong khi đó, giá khí tự nhiên cũng giảm 1.3% xuống còn 2.528 USD/MMBtu trước dự báo thời tiết trong tuần tới sẽ ôn hòa hơn và nhu cầu nhiên liệu sưởi ấm cũng giảm.

Nguồn: mxvnews.com