(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 18/06/2020, 16:10 (GMT+7)

Tồn kho tăng, nhu cầu phục hồi

Tồn kho tăng, nhu cầu phục hồi

Giá Dầu thô giảm trở lại trong phiên hôm qua sau khi tồn kho Dầu thô Mỹ tăng trong báo cáo hằng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA.

Theo số liệu chính thứ của EIA, tồn kho dầu thô Mỹ trong tuần kết thúc ngày 12/6 đã tăng thêm 1.2 triệu thùng so với tuần trước đó. Mức tăng này cao hơn nhiều so với kỳ vọng giảm nhẹ hơn 150,000 thùng của thị trường. Trước đó vào rạng sáng hôm qua, Viện Dầu khí Mỹ cũng đưa ra báo cáo cho thấy, tồn kho Dầu thô Mỹ tăng 3.8 triệu thùng. Áp lực tồn kho này đã gây áp lực rất lớn lên giá Dầu thô khiến giá mặt hàng này giảm trở lại trong phiên ngày hôm qua.

Tuy nhiên, giá Dầu không giảm mạnh nhờ có sự hỗ trợ từ những thông tin trong báo cáo Thị trường Dầu thô hằng tháng của Tổ chức các nước xuất khẩu Dầu thô OPEC. Trong đó, OPEC dự báo nhu cầu dầu thô sẽ phục hồi một cách mạnh mẽ vào cuối năm nay, giúp cho sự sụt giảm nhu cầu dầu thô toàn cầu chỉ ở mức 6.4 triệu thùng/ngày trong nửa sau của năm 2020 so với mức 11.9 triệu thùng/ngày. Dự báo này cho thấy triển vọng cân bằng thị trường Dầu thô là rất khả quan.

Cũng trong báo cáo này, OPEC cho biết các nước thành viên đã cắt giảm sản lượng đi 6.3 triệu thùng/ngày. Theo Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak, tỷ lệ tuân thủ đạt 89%, cao hơn rất nhiều so với tính toán của nhiều hãng tin.

Trong ngày hôm nay, Ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng JMMC của OPEC+ sẽ họp để đánh giá tình hình thị trường dầu cũng như mức độ tuân thủ của các nước thành viên đối với thỏa thuận cắt giảm.

Tải bản tin Năng lượng tại đây.

Tin MXV