Giá than NAR 5500 kcal/kg sản xuất trong nước tại cảng Qinhuangdao giảm xuống dưới 155 USD/tấn. Do khách hàng Trung Quốc đang ở trạng thái chờ đợi do giá cao tại thị trường nội địa.
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) kêu gọi một số tỉnh triển khai các biện pháp, hạn chế tiêu thụ điện trong mùa đông. Quyết định này được thúc đẩy bởi khối lượng than đốt tăng ở một số tỉnh trong bối cảnh nguồn cung than nhiệt điện trong nước hạn chế, việc đóng cửa các mỏ than sau khi kiểm tra an toàn.
Vào ngày 12 tháng 8 năm 2021, Chính phủ Trung Quốc thông báo nối lại sản xuất than tại 53 mỏ sau các đợt nắng nóng và sản xuất công nghiệp phục hồi nhanh chóng, thúc đẩy nhu cầu năng lượng. Dự kiến các mỏ sẽ cung cấp 44 triệu tấn than cho các nhà máy nhiệt điện than của Trung Quốc.
Giá than nhiệt của Australia giữ ở mức 175 USD/tấn do nguồn cung than xuất khẩu ra thị trường quốc tế bị hạn chế. Vào ngày 05 tháng 8 năm 2021, lệnh cấm khai thác than trong một tuần đã được áp dụng tại các vùng sản xuất than quan trọng của Australia do sự bùng phát COVID-19 mới. Lệnh cấm được gia hạn đến ngày 20 tháng 8 năm 2021.
Giá than Indonesia vẫn ở mức 125 USD/tấn do chính phủ Indonesia áp đặt các hạn chế đối với xuất khẩu than, trong khi người tiêu dùng từ các nước châu Á - Thái Bình Dương giảm nhu cầu than của họ.
Giá than luyện cốc từ Australia tăng, đạt 225 USD/tấn.
 

Nguồn: thecoalhub.com