Giá dầu tăng trở lại trong ngày hôm qua sau khi Nhà Trắng cho biết các nỗ lực để tăng sản lượng dầu của OPEC được thực thi trong dài hạn, trong khi Mỹ không yêu cầu các công ty dầu đá phiến trong nước gia tăng sản lượng. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI tăng 1.41% lên 69.25 USD/thùng, giá Brent tăng 1.15% lên 71.44 USD/thùng. 

Nhìn vào số liệu trong Báo cáo Dầu khí hàng tuần của EIA, mặc dù tiêu thụ xăng dầu giảm trong tuần vừa rồi, tuy nhiên vẫn đang rất sát so với số liệu năm 2019. Điều này củng cố phần nào tâm lý thị trường. Nhìn vào số liệu mới nhất của Cục thống kê giao thông vận tải Mỹ, chỉ có số chuyến đi trong phạm vi 25-100 dặm giảm, trong khi ở các cung đường chính khác khác lượng giao thông đều tăng. Trong khi đó, số người ở trong nhà tiếp tục xu hướng giảm từ cuối tháng 6. 

 

Tại các nước khác cũng đã xuất hiện các tín hiệu tích cực. New Zealand vừa công bố lộ trình 4 bước để mở cửa biên giới bắt đầu từ 2022. Đây là một trong những quốc gia kiểm soát chặt biên giới với chủ trương “Zero Covid”, do đó thông báo vừa rồi có thể được xem là thay đổi mới của các chính phủ đối với tình hình thực tế của dịch. 

Nguồn: Mxv