(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 03/03/2021, 14:33 (GMT+7)

[Phân tích] Ngô và lúa mỳ có thể sẽ đi ngang trong hôm nay để chờ các thông tin mới

[Phân tích] Ngô và lúa mỳ có thể sẽ đi ngang trong hôm nay để chờ các thông tin mới

Đóng cửa phiên giao dịch 02/03, giá ngô kỳ hạn tháng 5 trên sàn CBOT quay đầu tăng 1.25%, kết thúc chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp trước đó.

Nhật Bản đã mua 175,000 tấn ngô Mỹ trong báo cáo Daily Export Sales. Đây cũng là đơn hàng lớn theo ngày đầu tiên của Mỹ kể từ 12/02 đến nay, đã tác động tích cực đến giá ngô, song song với ảnh hưởng từ mức tăng mạnh của giá lúa mỳ.

Thu hoạch ngô vụ 1 tại Brazil hiện đã đạt 23% trên cả nước và 51% tại bang Rio Grande do Sul – bang có sản lượng ngô vụ 1 lớn nhất cả nước. Tốc độ này là tương đương với năm ngoái, nhờ thời tiết khô ráo hỗ trợ việc thu hoạch. Tuy nhiên năng suất của một số khu vực gieo trồng sớm đang ở mức rất thấp, do ảnh hưởng của hạn hán trong thời gian thụ phấn và làm đầy hạt.

Đối với ngô vụ 2, gieo trồng trên cả nước hiện mới chỉ đạt 31.6%, chỉ bằng 1 nửa so với 62.8% do thu hoạch đậu tương bị trì hoãn. Các trận mưa lớn hôm đầu tuần ở bang Mato Grosso đang khiến cho nhiều cánh đồng ngập trong nước và buộc nông dân phải dừng thu hoạch, sẽ tiếp tục làm chậm việc gieo trồng ngô vụ 2. Mặc dù nông dân sẽ tích cực gia tăng diện tích gieo trồng do giá ngô tăng cao, tuy nhiên tác hại của việc trồng muộn sau khung thời gian lý tưởng vẫn chưa thể đo đếm, và vẫn là yếu tố “bullish” tiềm ẩn cho giá ngô CBOT.

Về mặt kỹ thuật, giá đang được hỗ trợ bởi đường Kijun của chỉ báo Ichimoku, nhưng lại bị cản lại ở đường MA20 và mức giá tròn 550 cents. Giaodich24 cho rằng, giá có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong vùng giá 537 – 547 để chờ các thông tin mới.

Lúa mỳ là mặt hàng tăng mạnh nhất trong nhóm nông sản phiên hôm qua, với mức tăng lên đến 2.46% của giá lúa mỳ kỳ hạn tháng 5, kết thúc 3 phiên giảm liên tiếp trước đó.

Chất lượng lúa mỳ vụ đông trong báo cáo Crop Progress tại từng bang cho thấy mức giảm từ 2 – 3% tốt – tuyệt vời ở các bang gieo trồng chính như Kansas, Oklahoma hay Texas, là nguyên nhân chính hỗ trợ giá. Lượng mưa lũy kế trong cả tháng 3 của vùng đồng bằng phía nam được dự báo sẽ thấp hơn từ 33 – 50% so với mức trung bình, cũng sẽ là yếu tố “bullish” tiềm ẩn với giá lúa mỳ.

Phillippines và Pakistan hiện đều đang tìm một lượng lớn lúa mỳ thông qua các cuộc đấu thầu quốc tế. Bên cạnh đấy, việc Nga đã tăng mức thuế xuất khẩu lúa mỳ lên 50 euro/tấn từ đầu tháng 3 khiến cho lực bán không quá lớn ở thời điểm hiện tại.

Về mặt kỹ thuật, giá lúa mỳ sẽ được hỗ trợ mạnh ở vùng giá 658 – 660, trùng với đường MA20 và đường Kijun của chỉ báo Ichimoku. Trong khi đó, lực cản ở đường Tenkan là không quá mạnh. Giaodich24 dự đoán khoảng dao động trong phiên hôm nay với lúa mỳ sẽ là 660 – 675.

Nguồn: mxvnews.com