(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 12/04/2021, 11:58 (GMT+7)

[Phân tích] Giá kim loại cơ sở có thể sẽ mất giá trong tuần giao dịch tới đây

[Phân tích] Giá kim loại cơ sở có thể sẽ mất giá trong tuần giao dịch tới đây

Kết thúc tuần giao dịch 5 – 11/4, bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tràn ngập sắc xanh. Giá bạc và bạch kim tăng nhẹ trong tuần trước, trong khi hai mặt hàng kim loại cơ sở lại cho thấy sự bứt phá rõ rệt.

Giá bạc tăng 1.51% lên 25.325 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng không đáng kể 0.06% lên mức 1209.3 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới.

Đồng USD đóng cửa giảm mạnh trong tuần trước khi đánh mất ngưỡng 93.0, xuống chỉ còn 92.16 điểm. Các chỉ số chứng khoán lớn tại Mỹ đều cho thấy đà tăng ấn tượng khi kết thúc tuần trước, nhờ tiến độ tiêm chủng vaccine nhanh chóng và kì vọng hồi phục kinh tế toàn cầu gia tăng đáng kể.

Trong tuần trước, báo cáo đơn xin thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tiếp tục là yếu tố quan trọng hỗ trợ cho đà tăng của kim loại quý, khi những số liệu thực tế đưa ra không hoàn toàn đáp ứng kì vọng của thị trường. Báo cáo đo lường số lượng lao động nộp đơn xin trợ cấp lần đầu tiên này phần nào phản ánh tình hình lao động và sức khỏe nền kinh tế, do đó trực tiếp ảnh hưởng tới diễn biến đồng USD và giá kim loại quý.

Trong tuần này, MXV News dự đoán giá kim loại quý sẽ nối dài đà tăng khi kì vọng lạm phát tăng cao tiếp tục chiếm ưu thế. Việc Fed tiếp tục duy trì sự lãnh đạm về tình trạng lạm phát có thể chỉ là một biện pháp để trấn an thị trường, do đó kim loại quý vẫn còn dư địa tăng trong tuần này.

Thêm vào đó, tuần giao dịch 12 – 18/4 này sẽ chứng kiến hàng loạt các báo cáo, cũng như các chỉ số kinh tế quan trọng được công bố. Trong hôm nay và ngày mai, Hoa Kỳ sẽ công bố kết quả của cuộc đấu giá trái phiếu kì hạn 10 năm, cũng như kết quả bảng cân đối ngân sách trong tháng 3 vừa rồi. Đây đều là những chỉ số kinh tế rất quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giá kim loại quý, các nhà đầu tư cần theo dõi để đưa ra những quyết định giao dịch hợp lý.

Chart, histogramDescription automatically generated

Đúng như MXV News đã dự đoán, giá đồng và quặng sắt đều đã tăng trong tuần giao dịch vừa qua, trong bối cảnh tình hình hoạt động khai thác tại các nhà sản xuất chủ chốt trên thế giới đều cho thấy những dấu hiệu không mấy khả quan. Giá đồng tăng 1.24% lên mức 4.04 USD/pound, trong khi giá quặng sắt tăng mạnh 4.63% lên mức 165.38 USD/tấn.

Tuy nhiên, MXV News cho rằng hai mặt hàng kim loại cơ sở có nhiều khả năng sẽ chịu sức ép trong tuần giao dịch này. Mặc dù Chile đã công bố lệnh phong tỏa toàn quốc khi số ca nhiễm mới tăng mạnh trong tuần trước, nhà sản xuất hàng đầu tại nước này Codelco cam kết sẽ không để dịch bệnh ảnh hưởng tới quy trình sản xuất và hoạt động khai thác của công ty, do đó giảm thiểu đáng kể những lo ngại về tình trạng gián đoạn nguồn cung trên thị trường.

Mặc dù vậy, đà giảm của bộ đôi kim loại cơ sở nhiều khả năng sẽ bị hạn chế, khi Trung Quốc công bố số liệu nhập khẩu trong tuần này. Quốc gia Đông Á đang bước vào mùa xây dựng, do đó nhu cầu tiêu thụ kim loại công nghiệp sẽ khá lớn, từ đó góp phần cân bằng lực mua và bán trên thị trường đồng và quặng sắt.

Chart, histogramDescription automatically generated

Chart, histogramDescription automatically generated

Nguồn: mxvnews.com