(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 30/03/2021, 14:30 (GMT+7)

[Phân tích] Giá dầu thô sẽ giảm do lo ngại về nguồn cung giảm bớt

[Phân tích] Giá dầu thô sẽ giảm do lo ngại về nguồn cung giảm bớt

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/03, giá dầu thô WTI tăng 0.97% lên mức 64.92 USD/thùng.

Theo MXVNEWS, giá dầu thô sẽ giảm trong ngày hôm nay do lo ngại về nguồn cung giảm bớt.

Hiện tại tàu Ever Given đã thoát cạn và hoạt động thương mại trên kênh đào Suez đã trở lại. Tuy nhiên, để khắc phục hoàn toàn được hậu quả của đợt tắc nghẽn trong tuần trước thì có thể cần đến vài tuần.

Việc Iran thúc đẩy xuất khẩu dầu thô sang Trung Quốc với thỏa thuận song phương đồng nghĩa với việc nguồn cung trên thị trường sẽ nhiều hơn. Trong thời gian qua, nhiều tàu chở dầu thuộc sở hữu của nhà nước Iran đã tắt hệ thống theo dõi vệ tinh để che giấu các chuyến hàng của họ, đồng thời sử dụng phương pháp chuyển hàng từ tàu sang tàu (ship-to-ship) để bán dầu tại các cảng ở Vịnh Ba Tư và các khu vực Đông Nam Á.

Kỳ vọng về việc OPEC+ giữ nguyên sản lượng trong tháng sau sẽ giúp giá không giảm quá sâu. Nga được cho là sẽ ủng hộ việc cả nhóm giữ sản lượng ở mức ổn định, đồng thời mong muốn tăng nhẹ sản lượng để đáp ứng nhu cầu đang trên đà tăng.

Chart, histogramDescription automatically generated

Có thể thấy lực bán trong phiên sáng đã khiến phe mua bị áp đảo, vì vậy khả năng cao giá sẽ tiếp tục giảm trong nửa cuối phiên hôm nay.

Báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK