Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/03, giá dầu thô WTI giảm 6.17% xuống còn 57.76 USD/thùng do lo ngại về dịch bệnh tại châu Âu. Hiện nay, Đức và Hà Lan phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội trong khi gần 1/3 nước Pháp áp dụng phong tỏa do số ca nhiễm tăng mạnh.

MXVNEWS dự đoán giá sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay và dao động trong khoảng 57.00 – 58.15.

Áp lực lớn nhất lên giá sẽ là báo cáo của Viện dầu khí Mỹ (API). Theo API, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng 2.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 19/03, ngược với dự đoán giảm 0.3 triệu thùng. Điều này cho thấy nhu cầu dầu thô nội địa giảm, tuy nhiên giá sẽ không giảm quá sâu do tồn kho xăng giảm 3.7 triệu thùng. Trong quá trình lọc dầu, xăng là 1 sản phẩm lọc dầu được sản xuất nhiều nhất từ 1 thùng dầu thô.

Về mặt kĩ thuật, có thể thấy phe bán đang chiếm ưu thế trong những ngày gần đây, 1 phần là do có nhiều thông tin cơ bản tiêu cực. Cây nến giá trong ngày hôm qua cho thấy lực bán rất mạnh, hiện giá đã phá vỡ đường EMA 50, chứng tỏ sẽ còn có khả năng giảm hơn nữa trong những phiên tới. Đường EMA 50 (EMA ngắn hạn) sẽ là một chỉ báo mà rất nhiều nhà giao dịch trên thế giới để ý tới. Chỉ số RSI đang đi xuống với giá trị khoảng 38, cũng gợi ý rằng đà giảm sẽ tiếp tục.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Nguồn: mxvnews.com