Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/5, giá hai mặt hàng kim loại quý biến động trái chiều. Giá Bạc giảm nhẹ 0.63% còn 27.88 USD/ounce, trong khi giá Bạch kim tăng 0.28% lên 1200.3 USD/ounce.

Xu hướng giảm này có thể được lý giải bằng việc các kim loại quý gần đây không có nhiều tin tức cơ bản hỗ trợ, các tin tức về lạm phát cũng như triển vọng kinh tế đều không quá nổi bật để các nhà đầu tư đổ dòng vốn của mình vào thị trường kim loại quý. Thêm vào đó, việc đồng USD tăng mạnh vào hôm qua đã gây sức ép rất lớn cho thị trường trú ẩn an toàn. Giá Vàng giảm 0.16% trong phiên hôm qua, cũng khiến cho lực bán ở thị trường Bạc có phần vượt trội hơn so với Bạch kim.

Trong phiên giao dịch hôm nay, số liệu GDP quý 1 và số Đề Nghị Trợ Cấp Thất Nghiệp Lần Đầu của Mỹ sẽ được công bố. Những tin tức này có thể gây biến động ngắn hạn lên giá trị của đồng USD, theo đó, giá Bạc và Bạch kim cũng có thể bị ảnh hưởng.

Từ quan điểm kỹ thuật, việc giá Bạc không có biến động mạnh mà đi ngang với biên độ 27.5 USD – 28.3 USD trong hơn một tuần qua là một thử thách đối với sự kiên nhẫn của các nhà đầu tư. Hiện mức 28 USD/ounce vẫn là một mức cản khá mạnh đối với Bạc khi giá chưa được giao dịch bền vững ở trên mức này ít nhất 3 phiên. Trong phiên hôm nay giá Bạc có thể giảm về mức hỗ trợ 27.5 USD - một vùng mua tốt cho các nhà đầu tư.

Đối với Bạch kim, trong phiên hôm qua giá đã có lúc tăng lên 1213 USD/ounce tuy nhiên lực bán mạnh về cuối phiên làm cho giá không giữ được trên mức 1200 USD. Vì vậy, 1200 USD đã trở thành một mức cản tâm lý khá mạnh đối với giá Bạch kim. Trong một vài phiên sắp tới giá có thể dao động trong biên độ 1170 – 1200 USD/ounce.

Nguồn: mxvnews.com