Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/05, giá đậu tương tiếp tục giảm nhẹ phiên thứ 3 liên tiếp với mức giảm 0.33%, về 1533.25 cent/giạ. Xu hướng này nhiều khả năng sẽ còn duy trì hết phiên hôm nay khi không có thêm thông tin tích cực nào đủ mạnh để giảm bớt lực bán, do ảnh hưởng từ mức giảm mạnh của giá dầu đậu tương.

Số ca dương tính với Covid-19 mới tại Malaysia đang tiếp tục gia tăng, nhiều khả năng chính phủ sẽ buộc phải đóng cửa các nhà hàng trên toàn quốc để thực hiện giãn cách xã hội. Điều này khiến cho việc tiêu thụ dầu cọ giảm và trong bối cảnh xuất khẩu có xu hướng giảm dần từ đầu tháng 5 đến nay, tạo áp lực lớn lên giá mặt hàng này nói riêng và toàn bộ nhóm dầu thực vật nói chung.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo đối với dầu đậu tương đều cho thấy giá có thể test lại mốc hỗ trợ 64 cents trong một vài phiên tới, qua đó gây áp lực khiến giá đậu tương có thể giảm xuống vùng giá 1500 – 1520.

Nguồn cung DDGs tăng do sản lượng ethanol vượt trở lại mốc 1 triệu thùng/ngày cũng là yếu tố gây sức ép lên giá khô đậu tương. Nếu giá đậu tương giảm về sát vùng 1500, có thể khô đậu tương sẽ còn giảm về mốc hỗ trợ 395, tuy nhiên xác suất này sẽ không quá cao.

Ngô tiếp tục tăng gần 1% lên mức 664.50 cent/giạ khi kết thúc phiên hôm qua. Tuy nhiên, giá đã giảm mạnh trở lại trong sáng nay khi gặp lực cản ở mức kháng cự 670 như G.O Commodities đã dự đoán trước đó.

Thời tiết thuận lợi tại Midwest vẫn sẽ là yếu tố cản trở lớn với giá ngô, bất kể Trung Quốc đang đẩy nhanh tốc độ mua hàng. Giá ngô và lúa mỳ trái chiều trong tuần này khiến chênh lệch giá giữa hai mặt hàng này bị thu hẹp về mức rất thấp, chỉ còn khoảng hơn 10 cents, qua đó sẽ là yếu tố gây áp lực lên giá ngô, khi mà nguồn cung lúa mỳ năm nay sẽ không đáng lo ngại.

Lúa mỳ đóng cửa phiên 20/05 giảm tiếp 0.59% về mức 675.25 cent/giạ. Giá vẫn đang tiếp tục giảm trong sáng nay và nhiều khả năng lúa mỳ sẽ kết thúc tuần này với toan bộ 5 phiên đều giảm và là chuỗi giảm dài nhất của lúa mỳ kể từ tháng 8 năm ngoái đến nay.

Mốc hỗ trợ 670 trước đây là mức kháng cự cứng đã từng khiến giá 2 lần bị giảm trở lại hồi đầu năm, vì thế bây giờ sẽ là mức hỗ trợ tương đối quan trọng. Trong bối cảnh thời tiết khô hạn vẫn đang có xu hướng trầm trọng ở các vùng gieo trồng vụ xuân và tại Canada, giá có thể sẽ chưa giảm sâu về dưới mức này.

Nguồn: mxvnews.com