(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 10/07/2020, 17:50 (GMT+7)

OPEC+ mở rộng cửa cho việc nới lỏng cắt giảm

OPEC+ mở rộng cửa cho việc nới lỏng cắt giảm

Giá Dầu thô đã quay đầu giảm mạnh trong phiên ngày hôm qua với động lực chính là hơn 60,000 ca nhiễm Covid mới tại Mỹ, mức tăng trong một ngày lớn nhất từ trước đến nay. Dầu WTI giảm 3.13% xuống chỉ còn 39.62 USD/thùng trong khi dầu Brent giảm 2.17% xuống chỉ còn 42.35 USD/thùng.

Sự lây lan mạnh của dịch bệnh trong thời gian gần đây là một rủi ro đối với nhu cầu dầu thô và qua đó là giá dầu. Tuy nhiên liệu rủi ro này có đủ lớn, để nhóm OPEC+ phải cân nhắc đến những biện pháp bổ sung nhằm hỗ trợ thị trường? Tâm điểm của thị trường dầu thô trong  tuần tới sẽ là cuộc họp của Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng JMMC của OPEC+, thời điểm nhóm này sẽ đánh giá lại tình hình thị trường dầu toàn cầu và cân nhắc các biện pháp bổ sung.

Câu hỏi lớn nhất vào thời điểm này chính là, liệu OPEC+ có nới lỏng các biện pháp cắt giảm hay không? Hôm qua, điện Kremlin lên tiếng cho biết Nga không có kế hoạch sẽ đối thoại với Saudi Arabia trước thềm cuộc họp lần này. Điều này hoàn toàn đi ngược với thông lệ của OPEC+, khi mà các nước (thường là Saudi Arabia và Nga) sẽ hội đàm về các vấn đề để đưa ra quyết định trước cuộc họp chính thức. Việc không đối thoại có thể sẽ là tín hiệu cho thấy, các vấn đề đều đã được quyết định và không cần thiết phải đối thoại thêm nữa.

Nếu không được gia hạn thêm nữa, hạn mức cắt giảm của nhóm OPEC+ sau khi tháng 07 kết thúc sẽ thu hẹp xuống chỉ còn 7.7 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, khi tính đến mức sản lượng mà các nước không tuân thủ như Kazakhstan hay Iraq sẽ thực hiện cắt giảm bù trong hai tháng 08 và 09, mức sản lượng cắt giảm thực tế sẽ cao hơn.

Tải bản tin Năng lượng tại đây.

Tin MXV