(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 24/09/2020, 14:26 (GMT+7)

Ngô vẫn đang lình xình đi ngang trong khoảng hẹp

Ngô vẫn đang lình xình đi ngang trong khoảng hẹp

Ngô tiếp tục đóng cửa với mức giảm chưa đến 1 cents trong phiên hôm qua. Trung Quốc không mua thêm ngô Mỹ trong một vài phiên gần đây. Tuy nhiên, các số liệu từ báo cáo Hải quan Trung Quốc cho thấy nhập khẩu ngô của nước này trong tháng 8 đã cao hơn gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đã giúp cho giá ngô mạnh lên trong phiên tối qua và duy trì ổn định trong suốt nửa cuối phiên.

Đến sáng nay, thị trường bắt đầu phản ứng mạnh hơn với các số liệu “bearish” về sản lượng Ethanol trong phiên tối qua. Mức giảm từ 926,000 thùng/ngày xuống 906,000 thùng/ngày nhưng việc nhu cầu tiêu thụ Ethanol thấp cũng khiến cho giá ngô sẽ không nhận thêm lực mua nào ở thời điểm này.

Hiện tượng La Nina đang có xác suất đến 80% sẽ xảy ra trong mùa đông năm nay, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mùa vụ ngô tại các nước Nam Mỹ. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ giá ngô trong dài hạn, khi các mức suy giảm sản lượng được báo cáo một cách cụ thể sau giai đoạn gieo trồng. Còn đối với ngắn hạn, việc đồng Real trượt giá cũng đang tạo áo lực lớn lên giá ngô CBOT, do nông dân sẽ tận dụng thời điểm này để bán hàng mạnh hơn.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá ngô đang hướng về mức 362 trong tuần này, nhưng khả năng để giảm sâu xuống dưới mức này là không cao.

 

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

  • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá đang giảm mạnh trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở cao trên mức 0.

StochF đang hướng xuống, ở trên đường trung bình.

RSI đang hướng xuống, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.

  • Kháng cự: 370 ; 380.
  • Hỗ trợ: 362 ; 355.

=> Mô hình kĩ thuật đang trong giai đoạn điều chỉnh trên xu hướng “bullish” trung hạn.