(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 30/10/2020, 14:38 (GMT+7)

Ngô đã mất mức hỗ trợ 400 và đang tiếp tục suy yếu

Ngô đã mất mức hỗ trợ 400 và đang tiếp tục suy yếu

Ngô đã giảm 4 phiên liên tiếp từ đầu tuần đến nay và đóng cửa hôm qua ở mức thấp nhất trong vòng 2 tuần trở lại đây. Rất nhiều thông tin “bullish” mạnh trong ngày hôm qua đối với ngô, như đơn hàng hơn 1.5 triệu tấn trong báo cáo Daily Export Sales cho Mexico và một nước giấu tên, và bán hàng ngô trong báo cáo Export Sales tăng 23% so với tuần trước. Tuy nhiên các thông tin này không thể cản được lực bán rất lớn của nông dân và các quỹ đầu cơ. Lo ngại dịch bệnh bùng phát trở lại có thể gây ra gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đang khiến các quỹ giảm bán trạng thái mua ròng đang nắm giữ để hạn chế rủi ro. Kết hợp cùng với thời tiết thuận lợi tại Brazil sẽ làm giảm các tác động domino đến ngô vụ 2 của nước này khiến cho giá ngô CBOT đang chịu áp lực bán lớn và giá vẫn đang tiếp tục giảm trong sáng nay.

Thời tiết khô ráo trong tuần này tại Midwest cũng hỗ trợ tốc độ thu hoạch ngô tại đây, khi mà thu hoạch đậu tương đã gần kết thúc. Cơn bão Derecho hồi đầu tháng 8 đã làm thiệt hại khá nhiều các cơ sở lưu trữ ngũ cốc tại khu vực trung tâm Iowa, bang có sản lượng ngô lớn nhất cả nước. Điều này khiến cho áp lực bán hàng tăng cao của nông dân tăng cao khi không đủ chỗ chứa hàng trong kho.

Mức hỗ trợ tâm lý 400 trước đó bây giờ đã đổi vai trò thành mức kháng cự tâm lý mạnh, do đó rất khó để giá ngô có thể tăng vượt trở lại trong thời gian tới. Vì thế, giá ngô có thể sẽ quay lại vùng giá 380 – 400 trong ngắn hạn, để chờ thêm các thông tin mới từ thị trường.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá ngô đã giảm về dưới mức hỗ trợ 400 và chưa có thông tin nào đủ mạnh để tăng trở lại. Do đó, giá có thể sẽ dao động với khoảng giá 380 – 400 trong một vài phiên tới.

 

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

  • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá đang giảm nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở cao trên mức 0.

StochF đang hướng xuống, ở dưới đường trung bình.

RSI đang hướng xuống, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng rộng.

  • Kháng cự: 400 ; 410
  • Hỗ trợ: 390 ; 380

=> Mô hình kĩ thuật đang điều chỉnh mạnh trên xu hướng “bullish