(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 07/04/2020, 15:27 (GMT+7)

Nga quyết định cấm nhập khẩu xăng dầu để bảo vệ thị trường trong nước

Nga quyết định cấm nhập khẩu xăng dầu để bảo vệ thị trường trong nước

Kênh truyền hình RBK của Nga đưa tin chính phủ nước này đã quyết định cấm nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu để ngăn chặn nguồn cung xăng giá rẻ vào thị trường trong nước.

 

Bộ Năng lượng Nga đã đưa ra đề xuất như vậy và Phó Thủ tướng Yuri Borisov đã từng ủng hộ quan điểm này. Tuy nhiên, đại diện của Bộ Năng lượng Nga và Phó Thủ tướng Borisov đều từ chối bình luận về câu hỏi này của RBK.

 

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn tin trên cho biết lệnh cấm trên dự kiến được áp dụng ngay trong tháng 4, nhưng trước tiên các doanh nghiệp sẽ được thông báo về quyết định này và sẽ được đưa vào luật ngay khi nghị định liên quan của chính phủ được ban hành.

 

Biện pháp này là tạm thời và có hiệu lực đến tháng 9/2020 - giai đoạn mà theo Bộ Năng lượng giá dầu sẽ ở mức thấp.

 

Theo RBK, lệnh cấm nhập khẩu xăng sẽ bảo vệ thị trường trong nước trước nhiên liệu giá rẻ.

 

Giá dầu thế giới giảm dẫn đến giá xăng cũng giảm theo và hệ quả là giá xăng bán ở Nga hiện đắt hơn nhiều so với giá xuất xưởng để xuất khẩu.

 

Theo dữ liệu trên Sàn giao dịch hàng hoá quốc tế St. Petersburg ngày 6/4, giá xuất xưởng của xăng AI-92 là 25.700 ruble/tấn (0,34 USD/tấn) trong khi giá bán buôn ở Nga là 38.800 ruble/tấn.

 

Nhà kinh tế trưởng của công ty tư vấn Vygon Consulting, ông Serge Yezhov giải thích trong trường hợp như vậy, việc nhập khẩu xăng dầu từ nước ngoài là không thể tránh khỏi.

Theo TTXVN/Vietnam+