(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 19/02/2021, 18:57 (GMT+7)

Mỹ: Các công ty năng lượng ở Texas bắt đầu chuẩn bị cho việc sản xuất trở lại

Mỹ: Các công ty năng lượng ở Texas bắt đầu chuẩn bị cho việc sản xuất trở lại

Trong ngày hôm nay, các công ty năng lượng tại Texas, Mỹ đã bắt đầu chuẩn bị cho việc trở lại sản xuất dầu thô và khí tự nhiên do dịch vụ điện và nước đã được nối lại ở các mỏ dầu và nhà máy lọc dầu.

Sẽ mất vài ngày để các đội khai thác tháo lắp van, khởi động lại hệ thống để bắt đầu sản xuất dầu khí. Theo một số nguồn đáng tin cậy, các nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ phải mất từ 5 đến 7 ngày để khởi động lại vì áp lực nước thấp tiếp tục cản trở hoạt động ngay cả khi nguồn điện đang được khôi phục.

Trong tuần này, hàng triệu người dân trên khắp Texas không có điện sau khi một cơn bão đổ bộ vào khu vực, khiến cho nhu cầu khí tự nhiên tăng vọt trong khi nguồn cung cạn kiệt. Thời tiết lạnh bất thường ở Texas đã làm giảm sản lượng dầu thô ở mức 4 triệu thùng/ngày và khí tự nhiên ở mức 21 tỳ feet khối/ngày. Các nhà máy lọc dầu đã tạm dừng khoảng 20% hoạt động sản xuất của cả nước.

Chart, bar chartDescription automatically generated

Mexico – quốc gia nhập khẩu khí tự nhiên lớn từ Hoa Kỳ, đã phải trải qua tình trạng mất điện ở các bang phía Bắc giáp với Texas, khiến cho 1 số nhà máy thiệt hại hàng tỷ USD do nguồn cung hạn chế.

Vào thứ Tư tuần này, Texas đã ra lệnh cho các nhà sản xuất ngừng cung cấp khí tự nhiên cho đến hết cuối tuần. Tuy nhiên, hành động này dường như không ảnh hưởng đến việc giao hàng ngoài biên giới Texas.

Nguồn cung khí tự nhiên sẽ sớm trở lại vì Chevron và ConocoPhillips đã bắt đầu khôi phục sản xuất dầu đá phiến, trong đó Chevron sẽ ưu tiên sản xuất khí tự nhiên. Các nhà quản lý dầu khí báo cáo rằng nguồn điện đang được khôi phục ở phía Tây Texas.

Nguồn: mxvnews.com