(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 19/04/2021, 20:34 (GMT+7)
Thứ Hai, 19/04/2021, 20:34 (GMT+7)

Libya: Agoco ngừng sản xuất dầu thô trong bối cảnh ngân sách chính phủ gặp khó khăn

Libya: Agoco ngừng sản xuất dầu thô trong bối cảnh ngân sách chính phủ gặp khó khăn

Hoạt động khai thác dầu thô tại một số mỏ dầu lớn tại phía Đông Libya đã ngừng lại, làm gia tăng cuộc khủng hoảng ngân sách của chính phủ nước này. Trong ngày hôm nay, một phát ngôn viên của Arabian Gulf Co (công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia) cho biết họ đã tạm dừng sản xuất vì chính phủ không gửi quỹ liên bang để duy trì hoạt động kể từ tháng 9 năm ngoái.

Agoco hiện vận hành 8 mỏ dầu với công suất khoảng 250,000 thùng/ngày, cung cấp loại dầu thô chính của Libya là Sarir/Melsa. Loại dầu này được xuất khẩu từ cảng Marsa el-Hariga với công suất 230,000 thùng/ngày.

Một nguồn tin cho biết có khả năng rằng công ty sẽ không ngừng hoạt động hoàn toàn vì cần có một lượng dàu thô và khí tự nhiên nhất định để duy trì sản xuất điện. Việc Agoco ngừng hoạt động sẽ cản trở tốc độ phục hồi sản lượng của Libya trong những tháng gần đây sau lệnh ngừng bắn được đưa ra và chính phủ thống nhất được thành lập.

Quốc hội Libya dự kiến sẽ họp vào ngày hôm nay để thông qua ngân sách vốn đã bị đình trệ từ lâu. Do không có ngân sách chính thức, chính phủ nước này đã tài trợ các hoạt động sản xuất quan trọng bằng tiền từ một quỹ khẩn cấp.

Nguồn: mxvnews.com