Theo dịch vụ tin tức Shana do Bộ dầu mỏ điều hành, một vụ nổ trong quá trình sửa chữa đã làm hư hại trạm chuyển dầu và khí tự nhiên Cheshmeh Khosh-Ahvaz ở Iran trong ngày hôm qua.

Vụ việc này xảy ra vào khoảng 16h30 theo giờ địa phương, khiến cho 3 công nhân làm việc ở giàn khoan thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Mỏ dầu Cheshmeh Khosh nằm ở phía Tây tỉnh Ilam, cách thành phố Dehloran 52 km. Đường ống dẫn dầu bị hư hỏng vốn được sử dụng để đưa dầu thô đến tỉnh Khuzestan, miền Tây Nam nước này.

Cơ sở vận hành Cheshmeh Khosh có công suất sản xuất 181,000 thùng/ngày và xử lý dầu từ các mỏ Aban, Cheshmeh Khosh, Paydar, West Paydar và Dalpari, sau đó được vận chuyển đến trạm bơm Ahvaz số 3. Dầu thô từ Cheshmeh Khosh cũng đi đến các nhà máy lọc dầu khác và đi đến cảng Kharg để phục vụ việc xuất khẩu.

Elias Fathi, Phó Thống đốc Ilam, cho biết vụ việc này không phải là một vấn đề an ninh. Tuy nhiên, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh đã kêu gọi một cuộc điều tra khẩn cấp để xác định nguyên nhân của vụ nổ.

Chart, bar chartDescription automatically generated

Nguồn: mxvnews.com