Bộ phận nghiên cứu thị trường hàng hóa của Ngân hàng Goldman Sachs cho biết OPEC+ cần tăng thêm sản lượng dầu thô để cân bằng thị trường dầu thô vào năm 2022 khi rủi ro nguồn cung xuất hiện ở các khu vực khác.

Goldman Sachs dự báo nhu cầu sẽ tăng thêm 2.2 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay, khiến nguồn cung thiếu hụt 5 triệu thùng/ngày, vượt quá những gì mà Iran và các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ có thể đưa vào thị trường dầu. Ngân hàng đầu tư này cho rằng trong khi làn sóng Covid-19 mới có thể làm chậm quá trình tái cân bằng thị trường, họ kỳ vọng OPEC+ vẫn sẽ giữ nguyên kế hoạch nới lỏng cắt giảm sản lượng. Những nhận định này được đưa ra trong trường hợp cơ sở khi OPEC+ quyết định tăng nguồn cung thêm 0.5 triệu thùng/ngày sau cuộc họp vào đầu tháng 7.

Biến thể Delta mới được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn các biến thể khác. Tuy nhiên, hy vọng về phục hồi nhu cầu được thúc đẩy khi Mohammad Barkindo, Tổng thư ký của OPEC, cho biết nhu cầu dự kiến sẽ tăng 5 triệu thùng/ngày trong nửa cuối năm 2021 và tăng 6 triệu thùng/ngày trong cả năm.

Nguồn: mxvnews.com