(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 21/07/2020, 15:08 (GMT+7)

Giá Dầu thô giảm sâu trước áp lực từ số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh

Giá Dầu thô giảm sâu trước áp lực từ số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh

Trong phiên hôm qua, giá Dầu thô WTI tăng 0,54% lên mức 40,81 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent chỉ tăng nhẹ 0,09% lên mức 43,18 USD/thùng. Tuy nhiên, chỉ số MXV Năng lượng giảm 0,45% xuống còn 1.738,13 do đà giảm của giá Khí gas tự nhiên.

Trong phiên sáng, giá Dầu thô giảm sâu trước áp lực từ số ca nhiễm Covid-19 tăng ngày càng nhanh tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ trong những ngày cuối tuần. Tốc độ lây lan ngày càng nhanh khiến nhiều bang tại Mỹ đối mặt với nguy cơ phải đóng cửa trở lại, ảnh hưởng tới triển vọng phục hồi của nhu cầu dầu thô. Thêm vào đó, việc cuộc họp của Liên minh Châu Âu thất bại trong việc thống nhất một phương án cho quỹ hỗ trợ kinh tế cho toàn khối cũng gây áp lực lên giá dầu. Sự phục hồi kinh tế của liên minh châu Âu mang tính hỗ trợ lớn cho nhu cầu dầu thô và qua đó là giá dầu thô. 

Tuy nhiên, giá đã được hỗ trợ bởi thông tin một loại vacxin được đại học Oxford nghiên cứu đã cho những kết quả khả quan trong quá trình thử nghiệm lâm sàn, giúp giá phục hồi vào giữa phiên tối và sau đó đóng cửa ở mức tăng.

Trong phiên sáng ngày hôm nay, Liên minh châu Âu đã thành công trong việc thống nhất được một phương án để thiết lập nên quỹ hỗ trợ kinh tế trị giá 750 tỷ USD để khôi phục kinh tế toàn khối, giúp triển vọng nhu cầu dầu thô toàn cầu trở nên tươi sáng hơn. Kết hợp với những thông tin về vacxin, giá dầu sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực trong những phiên tới.

Giaodich24