Dầu thô Brent tăng 70 cent, tương đương 1% lên 69,32 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô Mỹ (WTI) giao tháng 8 hết hạn vào thứ Ba, tăng 86 cent, tương đương 1,3%, ở mức 67,28 USD/thùng. Dầu thô giao tháng 9 tăng khoảng 1,2% ở mức 67,14 USD/thùng.
Các nhà phân tích cho biết, đợt bán tháo đã đẩy giá xuống mức thấp nhất trong hai tháng, do lo ngại về biến thể Delta của virus corona đang hoành hành, các nhà phân tích cho biết, với chứng khoán giảm và trái phiếu tăng.
"Các trường hợp gia tăng của biến thể Delta của virus corona ở một số quốc gia châu Á và châu Âu và khả năng hạn chế đi lại đã làm tăng sự không chắc chắn về nhu cầu dầu thô ở một mức độ nào đó", các nhà phân tích tại ING Economics cho biết trong một lưu ý. "Tuy nhiên, thị trường vật chất dầu thô đã thắt chặt trong những tháng gần đây, với sự phục hồi kinh tế đang diễn ra có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ cho nhu cầu dầu trong nửa cuối năm".
Các quan chức Mỹ cho biết vào hôm thứ Sáu, biến thể Delta, có khả năng lây lan cao hơn đáng kể so với những biến thể trước đó. Đã được phát hiện ở khoảng 100 quốc gia trên thế giới, làm tăng khả năng các nước áp dụng các biện pháp hạn chế hơn nữa, sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đối với các sản phẩm dầu.
Tại Mỹ- quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, mọi hoạt động đã ở mức trước COVID, trong khi các chuyến bay nội địa ở mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.
Dầu cũng bị ảnh hưởng sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC +, đạt được một thỏa hiệp vào Chủ nhật để tăng sản lượng.
Bất chấp những lo ngại mới nhất về COVID-19 và giá dầu thô giảm, một số nhà phân tích cho rằng nguồn cung gia tăng sẽ được hấp thụ bởi hoạt động kinh tế dần trở lại.
 

Nguồn: VITIC/Reuters