Giá dầu thô Mỹ (WTI) cũng chịu áp lực do đồng USD mạnh lên sau khi tăng trưởng việc làm hàng tháng của Mỹ cao hơn dự kiến. Đồng đô la mạnh hơn khiến giá dầu định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.
Dầu thô Brent giảm 59 US cent, tương đương 0,8%, ở mức 70,70 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) giao sau giảm 81 US cent, tương đương 1,2%, xuống 68,28 USD/thùng.
Trong tuần, giá dầu Brent toàn cầu giảm hơn 6%, tuần giảm giá lớn nhất trong 4 tháng và WTI giảm gần 7% trong tuần, giảm mạnh nhất trong 9 tháng.
Howie Lee, nhà kinh tế tại ngân hàng Singapore OCBC, cho biết: “Diễn biến giá mà chúng ta thấy bây giờ thực sự là một chức năng của bức tranh vĩ mô. Biến thể Delta hiện đang thực sự gây nên những rủi ro trên thị trường, không riêng gì dầu mỏ.”
Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng các trường hợp COVID-19 ở Mỹ, đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng, và biến thể Delta mới đang gây thiệt hại không nhỏ cho đất nước.
Nhật Bản đang sẵn sàng mở rộng các biện pháp hạn chế khẩn cấp tới nhiều khu vực hơn của đất nước, trong khi Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, đã áp đặt hạn chế ở một số thành phố và hủy các chuyến bay.
Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết các giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng hai giàn lên 387 trong tuần này. Tăng trưởng về số lượng giàn khoan đã chậm lại trong những tháng gần đây do các nhà khai thác tiếp tục tập trung vào những quy định về vốn.

Nguồn: VITIC/Reuters