Dầu thô Mỹ giảm 0,43%, tương đương 33 US cent, xuống 77,10 USD/thùng sau khi tăng 79,78 USD, cao nhất kể từ tháng 11 năm 2014. Dầu thô Brent đạt 81,06 USD/thùng.

Các kho dự trữ dầu thô thương mại đã tăng trong tuần trước, theo dữ liệu của EIA. Các kho dự trữ xăng cũng tăng mạnh làm gia tăng lo ngại về nhu cầu yếu hơn.
Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 2,3 triệu thùng trong tuần trước. Tồn kho xăng cũng tăng trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất giảm nhẹ.
Giá dầu toàn cầu đã tăng hơn 50% trong năm nay, cộng thêm áp lực lạm phát có thể làm chậm quá trình phục hồi sau đại dịch COVID-19 và tác động đến nhu cầu của người tiêu dùng. Giá khí đốt tự nhiên và giá than cũng tăng theo.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) hôm thứ Hai cho biết họ sẽ tuân thủ thỏa thuận để tăng dần sản lượng dầu.
Các nguồn tin cho rằng quyết định của OPEC + tăng sản lượng dầu ở mức khiêm tốn và dần dần, bất chấp giá tăng trong năm nay, một phần do lo ngại rằng nhu cầu và giá cả có thể suy yếu.
 

Nguồn: VITIC/Reuters