Dầu thô Brent giao sau tăng 14 cent, tương đương 0,2%, lên 70,52 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) tăng 18 US cent, tương đương 0,3%, lên 68,33 USD/thùng. Cả hai loại dầu đều giảm hơn 2 USD/thùng vào thứ Tư.
Các nhà phân tích cho biết, sự gia tăng các trường hợp COVID-19 ở Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, đã gây ra các hạn chế ở một số thành phố và việc hủy bỏ các chuyến bay đang ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.
Giá cũng giảm mạnh trong phiên trước sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết kho tồn trữ dầu thô tăng bất ngờ 3,6 triệu thùng trong tuần trước.
Các nhà phân tích từ Commonwealth Bank of Australia cho biết trong một ghi chú hôm thứ Năm: “Việc tồn trữ xăng ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 cho thấy nhu cầu nhiên liệu ở Mỹ vẫn còn khá ổn định”.
Ngân hàng dự kiến giá dầu Brent sẽ tăng lên 85 USD/thùng vào quý 4 khi nhu cầu dầu vượt xa tốc độ tăng cung.
Giá khí tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng hơn 3%
Giá khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ tăng hơn 3% lên mức cao nhất trong 31 tháng vào thứ Tư (4/8), do dự báo thời tiết nóng hơn trong hai tuần tới so với dự kiến trước đó và giá khí LNG toàn cầu tăng cao, khiến khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ tăng xuất khẩu gần mức cao kỷ lục.
"Dự báo (thời tiết) nóng hơn đã hỗ trợ hơn rất nhiều trong 6 đến 10 ngày tới ... và chúng tôi thấy xuất khẩu tăng lên rất nhiều", MarshallLESves, nhà phân tích thị trường năng lượng tại IHS Markit, cho biết.
Giá khí LNG giao sau tháng tăng 13,1 US cent, tương đương 3,3%, lên 4,158 USD/mmBtu, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 12/2018.
Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí ở 48 tiểu bang của Mỹ giữ ở mức 91,6 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) cho đến nay vào tháng 8, bằng với tháng 7. Con số đó so với mức cao nhất mọi thời đại là 95,4 bcfd vào tháng 11 năm 2019.
Refinitiv dự báo nhu cầu khí đốt trung bình, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ tăng từ 90,9 bcfd trong tuần này lên 94,5 bcfd vào tuần tới do các máy phát điện đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng điều hòa không khí ngày càng tăng.
Lượng khí đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ giảm từ mức trung bình 10,8 bcfd trong tháng 7 xuống còn 10,4 bcfd cho đến nay vào tháng 8 do hầu hết là giảm tại Cameron LNG ở Louisiana. Con số đó so với kỷ lục 11,5 bcfd vào tháng Tư.

Nguồn: VITIC/Reuters