Dầu thô Mỹ (WTI) giảm ngày thứ ba xuống 79,98 USD/thùng, giảm 88 US cent, tương đương 1,1%. Dầu thô Brent giao sau giảm xuống 81,33 USD/thùng, giảm 66 UScent, tương đương 0,8%.
Cả hai loại dầu đều giảm, với giá dầu Brent đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 10 và WTI kể từ ngày 13 tháng 10, sau khi dữ liệu tồn kho hàng tuần từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô tăng mạnh hơn dự kiến.
Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Giá dầu giảm có thể một phần do sự gia tăng trong kho dự trữ dầu của Mỹ.
Báo cáo mới nhất công bố cùng ngày cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng hơn 3,3 triệu thùng trong tuần qua, nhiều hơn dự kiến. Nhưng dự trữ xăng của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2017. Nguồn cung cho thị trường dầu của Mỹ đã thắt chặt, với lượng dự trữ tại trung tâm lưu trữ Cushing, bang Oklahoma ở mức thấp nhất trong ba năm.
Trong một dấu hiệu cho thấy giá cao đang khuyến khích nhiều nguồn cung gia nhập thị trường hơn, công ty năng lượng BP Plc cho biết họ sẽ rót thêm 1,5 tỷ USD đầu tư vào khí đốt và dầu đá phiến trên đất liền của Mỹ vào năm 2022, tăng từ mức 1 tỷ USD trong năm 2021.
Nhìn chung, sản lượng dầu của Mỹ đã tăng lên 11,5 triệu thùng/ngày, bằng mức cao nhất trong năm nay./.
Cuối ngày thứ Năm, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, sẽ nhóm họp. Nhóm dự kiến sẽ xác nhận lại kế hoạch để giữ cho nguồn cung hàng tháng tăng ổn định bất chấp những lời kêu gọi tăng tốc.
OPEC + có thể sẽ giữ nguyên chính sách hiện tại của mình bất chấp áp lực từ các nhà nhập khẩu dầu.
Tuy nhiên, một số công ty dầu mỏ lớn đang có kế hoạch tăng sản lượng hoặc đầu tư vào dầu đá phiến trong năm tới, điều này có thể làm giảm nỗ lực của OPEC + trong việc kiểm soát nguồn cung và hỗ trợ giá cả.
 

Nguồn: VITIC