Dầu thô Brent giảm 14 UScent hay 0,2% xuống 79,14 USD/thùng. Dầu Brent đã tăng 1,5% vào tuần trước, mức tăng tuần thứ tư liên tiếp. Dầu thô Mỹ giảm 15 US cent tương đương 0,2% xuống 75,73 USD sau khi tăng trong sáu tuần qua.
Giá dầu tăng do nguồn cung bị gián đoạn và nhu cầu toàn cầu tăng, đã đẩy giá dầu Brent vào tuần trước trên 80 USD lên mức cao nhất gần 3 năm.
OPEC +, gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, đang phải đối mặt với áp lực từ một số quốc gia phải sản xuất nhiều hơn để giúp hạ giá do nhu cầu đã phục hồi nhanh hơn dự kiến ở một số khu vực trên thế giới.
OPEC + đã đồng ý vào tháng 7 tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày (bpd) mỗi tháng cho đến ít nhất là vào tháng 4 năm 2022. Bốn nguồn tin OPEC + nói với Reuters gần đây rằng các nhà sản xuất đang xem xét bổ sung nhiều hơn so với thỏa thuận dự kiến.
Lần tăng sớm nhất sẽ diễn ra vào tháng 11 vì cuộc họp OPEC + trước đó đã quyết định sản lượng tháng 10.
Sự phục hồi của giá dầu cũng được thúc đẩy bởi sự gia tăng của giá khí đốt. Với giá khí đốt tự nhiên tăng cao trên toàn cầu, các nhà sản xuất điện đã chuyển sang sử dụng nhiên liệu dầu hoặc diesel thay vì khí đốt, kéo giá dầu tăng cao hơn. Các nhà máy phát điện ở Pakistan, Bangladesh và Trung Đông đã bắt đầu chuyển đổi nhiên liệu.
 
 

Nguồn: VITIC/Reuters