Dầu thô Brent giảm 8 US cent xuống 78,56 USD/thùng, sau khi giảm 0,6% vào thứ Tư. Dầu thô Mỹ tăng 11 US cent lên 74,94 USD/thùng, cũng giảm 0,6% trong phiên trước đó.

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng của Bộ Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết các kho dự trữ dầu và nhiên liệu của Mỹ đã tăng vào tuần trước.
Dữ liệu của EIA cho thấy tồn kho dầu thô đã tăng 4,6 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 24 tháng 9 lên 418,5 triệu thùng, khác so với dự kiến của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters là giảm 1,7 triệu thùng.
Citigroup dự báo dầu sẽ thâm hụt trung bình 1,5 triệu thùng/ngày trong sáu tháng tới, ngay cả khi nguồn cung tiếp tục tăng.
Tuần tới, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, dự kiến sẽ giữ thỏa thuận về việc tăng thêm sản lượng 400.000 thùng/ngày (bpd) trong tháng 11.
Lượng hàng tồn kho của Mỹ tăng lên khi sản lượng ở vùng Vịnh quay trở lại mức như trước khi cơn bão Ida đổ bộ khoảng một tháng trước. Sản lượng tăng lên 11,1 triệu thùng/ngày vào tuần trước.
Các nhà phân tích cho biết cuộc khủng hoảng thị trường nhà đất ở Trung Quốc gần đây cũng ảnh hưởng đến tâm lý vì bất kỳ sự sụt giảm nào đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đều có thể đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ.
Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới và là nước sử dụng lớn thứ hai sau Mỹ.
 

Nguồn: VITIC/Reuters