Dầu thô Brent giảm 1,03 USD hay 1,3% xuống 78,06 USD/thùng, giảm gần 2 USD vào thứ Ba sau khi chạm 80,75 USD, mức cao nhất trong gần ba năm.
Giá dầu thô Mỹ (WTI) giảm 1,02 USD hay 1,4% xuống 74,27 USD/thùng, giảm 0,2% trong phiên trước đó.
Giá dầu tăng cao khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch và nhu cầu nhiên liệu tăng lên, trong khi một số nước sản xuất đã chứng kiến sự gián đoạn nguồn cung.
Giá dầu đã ghi nhận chuỗi tăng mạnh, với nhu cầu nhiên liệu ngày càng lớn và các nhà giao dịch kỳ vọng các quốc gia sản xuất dầu sẽ quyết định giữ nguồn cung thắt chặt khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) họp vào tuần tới.
"Trong khi bối cảnh nguồn cung không thay đổi nhiều, giá dầu chạm mức 80 USD/ thùng sẽ tạo áp lực cho các quốc gia OPEC + tăng hạn ngạch sản xuất", ANZ Research cho biết trong một lưu ý.
Theo dự báo của OPEC, nhu cầu dầu mỏ dự kiến sẽ tăng mạnh trong vài năm tới, đưa ra lời cảnh báo rằng thế giới cần tiếp tục đầu tư vào sản xuất để ngăn chặn tình trạng khủng hoảng.
Theo Louise Dickson, nhà phân tích thị trường dầu cao cấp tại Rystad Energy, một số nhà đầu tư lo ngại rằng bong bóng nhà đất Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế nước này và do đó ảnh hưởng tới nhu cầu dầu mỏ. Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới.
Theo các nguồn tin thị trường, tồn trữ dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ đã tăng trong tuần trước, trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ vào hôm thứ Ba.
Tồn trữ dầu thô tăng 4,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 9. Tồn trữ xăng tăng 3,6 triệu thùng và sản phẩm chưng cất tăng 2,5 triệu thùng.
 

Nguồn: VITIC/Reuters