Giá dầu thô Brent giảm 15 US cent, tương đương 0,2%, ở mức 71,44 USD/thùng, sau khi giảm 4 US cent vào thứ Tư. Dầu thô Mỹ (WTI) giảm 20 US cent, tương đương 0,3% xuống 68,39 USD/thùng, sau khi tăng 9 US cent trong phiên trước.
OPEC+ đã nhất trí duy trì chính sách từ tháng Bảy, theo đó hạ dần mức cắt giảm sản lượng bằng cách tăng sản lượng hàng tháng thêm 400.000 thùng/ngày. Bên cạnh đó, OPEC+ cũng nâng dự báo nhu cầu dầu năm 2022.
Tại Mỹ, các nhà máy lọc dầu ở Louisiana có thể mất vài tuần để khởi động lại sau khi cơn bão Ida quét qua khu vực, với các nhà khai thác phải đối mặt với tình trạng thiếu điện và nước, có khả năng làm giảm nhu cầu về dầu.
Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 7,2 triệu thùng trong tuần trước xuống 425,4 triệu thùng, so với các nhà phân tích dự kiến giảm 3,1 triệu thùng.
Kieran Clancy, nhà kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, cho biết: “Dự trữ dầu có thể sẽ tăng trong những tuần tới vì các báo cáo cho thấy hoạt động lọc dầu sẽ mất nhiều thời gian để khởi động lại hơn so với hoạt động sản xuất dầu thô sau cơn bão Ida”.
 

Nguồn: VITIC/Reuters