Giá dầu thô Mỹ (WTI) giao sau tăng 43 cent, tương đương 0,6%, lên 72,08 USD/thùng, đảo ngược mức giảm 0,4% của hôm thứ Ba.
Dầu thô Brent giao sau tăng 38 cent, tương đương 0,5%, lên 74,86 USD/thùng, sau khi giảm 2 cent vào thứ Ba trong lần giảm đầu tiên trong sáu ngày.
Dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23/7, tồn trữ xăng giảm 6,2 triệu thùng và tồn trữ sản phẩm chưng cất giảm 1,9 triệu thùng, theo hai nguồn tin thị trường.
Con số này khác so các nhà phân tích về việc giảm 2,9 triệu thùng tồn trữ dầu thô, sau sự gia tăng bất ngờ của tồn kho dầu thô vào tuần trước, mức tăng đầu tiên kể từ tháng Năm.
Các nhà giao dịch đang chờ dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào thứ Tư để xác nhận sự sụt giảm trong kho dự trữ.
Nhà phân tích Edward Moya của OANDA cho biết: “Hầu hết các nhà kinh doanh năng lượng đều không bị ảnh hưởng bởi mức tăng của tuần trước, vì vậy kỳ vọng sẽ cao đối với dữ liệu tồn kho dầu thô của EIA để xác nhận lượng tồn kho tiếp tục xu hướng giảm”,
Về tồn trữ xăng, các nhà phân tích dự đoán mức giảm 900.000 thùng trong tuần tính đến ngày 23/7.
Dự đoán nhu cầu nhiên liệu bị suy giảm bởi các trường hợp tăng vọt của biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao ở Mỹ.
 

Nguồn: VITIC/Reuters