Dầu thô Brent giảm 1,36 USD, tương đương 1,6%, xuống 83,22 USD/thùng vào, mức thấp nhất trong hai tuần, giảm 2,1% trong phiên trước.

Dầu thô Mỹ (WTI) giảm 1,28 USD, tương đương 1,6% xuống 81,38 USD/hùng, sau khi giảm 2,4% vào thứ Tư.
Bộ Năng lượng Mỹ cho biết các kho tồn trữ dầu thô tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn gấp đôi so với dự báo tăng 1,9 triệu thùng của các nhà phân tích.
Các nhà phân tích hàng hóa của Citi Research cho biết trong lưu ý rằng lượng tồn kho tăng do nhập khẩu ròng dầu thô tăng vọt và quá trình chế biến của nhà máy lọc dầu vẫn còn chậm.
Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng đã giảm 2 triệu thùng xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm, ngay cả khi người tiêu dùng Mỹ phải vật lộn với giá tăng để bổ sung vào dự trữ của họ.
Tại trung tâm giao hàng WTI ở Cushing, Oklahoma, kho dự trữ dầu thô cạn kiệt nhất trong ba năm, với giá các hợp đồng tương lai dài hạn hơn cho thấy nguồn cung sẽ ở mức thấp trong nhiều tháng.
Trong khi đó, các bồn chứa tại trung tâm giao dầu thô WTI ở Cushing, Oklahoma, đã giảm nhiều hơn so với bất kỳ thời điểm nào trong 3 năm qua, với giá các hợp đồng tương lai dài hạn cho thấy nguồn cung vẫn ở mức thấp trong nhiều tháng.
Giá tăng trong các phiên giao dịch gần đây với triển vọng các quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ sẽ ứng phó với tình trạng thiếu than và khí đốt tự nhiên bằng cách chuyển sang các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu thô để phát điện và sưởi ấm.
Ông Louise Dickson, nhà phân tích thị trường dầu cao cấp tại Rystad Energy, cho biết một số quốc gia đang ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng đột biến vào mùa thu, điều này gây ra rủi ro suy yếu đối với tăng trưởng nhu cầu dầu trong thời gian tới và có thể tạo ra áp lực đối với giá dầu.
 

Nguồn: VITIC/Reuters