Giá dầu thô Mỹ giao sau (WTI) tăng 16 US cent, tương đương 0,2%, lên 67,58 USD/thùng vào, dầu WTI đang hướng tới mức tăng hàng tuần hơn 8%, đây sẽ là mức tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng Hai.
Giá dầu thô Brent giao sau tăng 16 US cent, tương đương 0,2% lên 71,23 USD/thùng, sau khi giảm 1,6% vào thứ Năm.
Dầu Brent đang trên đà tăng hơn 9% trong tuần này, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2020. Trung Quốc đã ngăn chặn sự bùng phát của biến thể Delta.
Các công ty BHP và BP cho biết đã bắt đầu ngừng sản xuất tại các giàn khoan ngoài khơi khi một cơn bão đang đổ bộ ở Biển Caribe, dự báo sẽ tràn qua Vùng Vịnh vào cuối tuần.
Các giàn khoan ở Vịnh Mexico chiếm 17% sản lượng dầu thô của Mỹ và 5% sản lượng khí tự nhiên. Hơn 45% tổng công suất lọc dầu của Mỹ nằm dọc theo Bờ Vịnh.
Ảnh hưởng nguồn cung tại Vùng Vịnh của Mỹ đã giúp xoay chuyển thị trường khỏi mức giảm giá vào thứ Năm (-1,5%), một phần được thúc đẩy bởi sản lượng quay trở lại tại Mexico sau một vụ hỏa hoạn.
"Thị trường sẽ biến động ngay lập tức, với một cơn bão đang hình thành ở Biển Caribê. Dự kiến sẽ trở thành một cơn bão mạnh ở Vịnh Mexico và Texas vào đầu tuần tới", ANZ Research cho biết trong một lưu ý.
 

Nguồn: VITIC/Reuters