Dầu thô Brent giao sau tăng 13 US cent, tương đương 0,2% lên 74,63 USD/thùng, kéo dài mức tăng 0,5% vào thứ Hai.
Giá dầu thô giao sau tại Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 4 cent lên 71,95 USD/thùng, sau khi giảm 16 US cent vào hôm thứ Hai.
Giá dầu đã tăng ngay cả sau khi Mỹ đưa ra cảnh báo du lịch đối với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha do các trường hợp COVID-19 gia tăng.
Thông tin tích cực, Anh báo cáo tổng số ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày thấp nhất kể từ ngày 4 tháng 7 vào thứ Hai, cho thấy sự gia tăng các ca nhiễm gần đây đã qua đỉnh điểm.
Các nhà phân tích theo dõi dữ liệu vẫn tự tin về nhu cầu nhiên liệu.
Thị trường dầu mỏ toàn cầu dự kiến sẽ vẫn thâm hụt bất chấp quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, được gọi chung là OPEC +, nhằm tăng sản lượng trong suốt thời gian còn lại của năm.
Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết "dữ liệu cho thấy lưu lượng giao thông đường bộ tăng trên hầu hết các khu vực chính cho thấy tình trạng ca nhiễm mới đang giảm".
Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: "Các nhà đầu tư cũng được khuyến khích bởi sự kiềm chế tiếp tục của các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ. Cho đến nay họ vẫn duy trì kỷ luật, tập trung vào lợi nhuận hơn là tăng trưởng".
Các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu tồn kho từ nhóm ngành của Viện Dầu khí Mỹ vào thứ Ba (27/7) và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ vào thứ Tư để có thêm bằng chứng cho thấy nhu cầu đang tăng lên.
Năm nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính, trung bình, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 3,4 triệu thùng và dự trữ xăng giảm 400.000 thùng trong tuần tính đến ngày 23 tháng 7.
 

Nguồn: VITIC/Reuters