Giá dầu thô Brent giảm 29 US cent, tương đương 0,4% xuống 71,96 USD/thùng, giá tăng 1,7% vào thứ Tư. Dầu thô Mỹ (WTI) giảm 44 US cent, tương đương 0,6% xuống 67,92 USD/thùng, sau khi tăng 1,2% trong phiên trước.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo rằng tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm tuần trước và nhu cầu nhiên liệu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020, thúc đẩy giá tăng khoảng 10% cho đến thứ Tư.
Tồn kho chưng cất, bao gồm dầu diesel và nhiên liệu máy bay, đã tăng trong tuần trước, tăng 0,6 triệu thùng lên 138,46 triệu thùng.
Sự trở lại của sản lượng ở Mexico, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn vào Chủ nhật trên một giàn khoan ngoài khơi đã làm giảm sản lượng hơn 400.000 thùng/ngày (bpd), cũng đang gây áp lực lên giá.
Pemex cho đến nay đã khôi phục sản lượng 71.000 thùng/ngày và dự kiến sẽ tăng thêm 110.000 thùng/ngày trong vòng vài giờ.
Các đợt bùng phát COVID-19 bởi biến thể Delta đang làm dấy lên lo ngại về sức mạnh của sự phục hồi kinh tế trên toàn cầu.
Avtar Sandu, Giám đốc cấp cao về hàng hóa tại Phillip Futures ở Singapore, cho biết: "Mặc dù giá đã đảo chiều mạnh mẽ ... câu hỏi vẫn còn là số lượng trường hợp gia tăng trên toàn cầu sẽ tác động như thế nào đến nhu cầu nhiên liệu".
Ông nói: “Trong ngắn hạn, thị trường dầu mỏ có thể biến động với những đợt giảm giá thường xuyên.
 

Nguồn: VITIC/Reuters